Thể thao

HLV HAGL: BHL đã chuẩn bị tốt nhất nhưng không hiểu sao cầu thủ cứ... mắc sai lầm!

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã không thể tìm ra được nguyên nhân lý giải cho những trận thua khó hiểu của HAGL ở 4 trận đấu liên tiếp vừa qua.

HLV HAGL: BHL đã chuẩn bị tốt nhất nhưng không hiểu sao cầu thủ cứ... mắc sai lầm!

HLV Quốc Tuấn không thể tìm ra câu trả lời cho thành tích tệ hại của HAGL. Ảnh: Cao Nguyên.

Nhận lấy trận thua thứ 4 liên tiếp khi vừa để cho SLNA vượt qua với tỷ số 2-0, HLV Quốc Tuấn rất thất vọng với thành tích của HAGL. Bước vào phòng họp báo, vị thuyền trưởng của đội bóng phố Núi lặng người một lúc sau đó mới bắt đầu phần trả lời của mình.

"Thật sự, tôi không hiểu điều gì đang xảy ra với HAGL suốt 4 vòng đấu vừa qua. Cả 4 trận vừa rồi HAGL chơi rất tốt, trên cơ đối thủ nhưng lại phải nhận lấy những thất bại không chấp nhận được. Chính sai lầm của các cá nhân đã khiến HAGL liên tiếp bại trận".

Lý giải cho hai sai lầm ngớ ngẩn của A Hoàng và Văn Tiến khiến HAGL nhận lấy thất bại 0-2 trước SLNA, ông Tuấn cho biết: "Họ hoàn toàn không bị tâm lý căng cứng nhưng không hiểu sao lại mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như vậy. Thật sự, các sai lầm như thế không thể nào chấp nhận được.

Ban huấn luyện đã làm tất cả những gì tốt nhất để động viên tinh thần của toàn đội thời gian qua. Nhưng bóng đá là vậy, khi may mắn đã ngoảnh mặt thì không biết làm gì cả".

HLV HAGL: BHL đã chuẩn bị tốt nhất nhưng không hiểu sao cầu thủ cứ... mắc sai lầm! - Ảnh 2.

Niềm vui thắng trận của các cầu thủ SLNA. Ảnh: Cao Nguyên.

"Trận này, HAGL đã có thế trận tốt trong suốt trận đấu, nhưng việc không ghi bàn khi có cơ hội, lại để đối phương ghi bàn trước khiến cho chúng tôi không thể làm gì được nữa. SLNA có bàn thắng trước xong co cụm về phòng ngự nên rất khó tìm được bàn gỡ.

Chính việc không ghi bàn, lại bị thua từ sai lầm cá nhân khiến cho toàn đội bị tâm lý. Rất nhiều cơ hội được tạo ra nhưng họ không thể ghi bàn", HLV Quốc Tuấn tiếp.

Như vậy, HAGL đã trải qua 4 trận thua liên tiếp trước Long An, TP.HCM, Khánh Hòa và SLNA. Đội bóng phố Núi hiện có được 20 điểm sau 21 vòng đấu và vẫn giậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng, tạm thời ngay trên Cần Thơ và Long An.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho bầu Đức phải mang về Hàm Rồng vị GĐKT người Hàn Quốc ông Chung Hae-song để thay thế HLV Nguyễn Quốc Tuấn ở mùa giải 2017. Những trận thua liên tiếp sẽ kéo theo nhiều hệ lụy không tốt cho HAGL ở giai đoạn cuối mùa giải, hoàn toàn có thể phải rớt hạng nếu không kịp hãm đà rơi.

Kết quả V-League: HAGL 0-2 SLNA

Theo Hải Bình (Soha/Trí Thức Trẻ)