Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt CLB Cần Thơ

Kết thúc mùa bóng 2017, HLV Đinh Hồng Vinh đã thanh lý hợp đồng với CLB HAGL, đồng thời nhận lời dẫn dắt CLB XSKT Cần Thơ kể từ V.League 2018, với thời hạn 2 năm.

HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt CLB Cần Thơ

Về Cần Thơ, HLV Đinh Hồng Vinh sẽ thay thế cho người tiền nhiệm Vũ Quang Bảo. Ông Bảo đã giúp Cần Thơ trụ hạng thành công ở V.League 2016, 2017. Tuy nhiên, thành tích và lối chơi của đội không đáp ứng được kỳ vọng của ban lãnh đạo, đặc biệt so với số tiền đầu tư khá lớn đã bỏ ra. Mùa bóng vừa qua, đội xếp hạng 13/14.

Theo kế hoạch, ông Vinh sẽ nhận nhiệm vụ tại đội bóng mới từ ngày 25/12. Trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ ông có thể chiêu mộ một số cầu thủ của HAGL, đặc biệt là những nhân tố trẻ để đưa về Cần Thơ, xây dựng nên lối chơi đẹp mắt, đáp ứng nguyện vọng của người hâm mộ.

“CLB HAGL tạo điều kiện cho tôi ra đi để phát triển sự nghiệp. Tôi đã nhiều năm làm công tác huấn luyện, đặc biệt ở các tuyến trẻ nên không gặp nhiều áp lực. Trước mắt, tôi sẽ có những thay đổi từ từ để giúp CLB Cần Thơ thi đấu khởi sắc, thu hút đông người hâm mộ ở mùa bóng sang năm”, ông Đinh Hồng Vinh cho biết.

HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt CLB Cần Thơ
Ông Vinh cùng nhiều năm sát cánh cùng HLV Hoàng Anh Tuấn với tư cách trợ lý cho đội U19, U20.

Đinh Hồng Vinh là cựu cầu thủ HAGL, thi đấu cho đội bóng phố núi đến cuối năm 2002 thì giải nghệ. Sau đó, ông chuyển sang công tác huấn luyện cho các tuyển trẻ tại đây. Dưới sự dìu dắt của ông, một số cầu thủ đã trưởng thành và khẳng định được tài năng của mình ở V.League như Bùi Văn Long, Khuất Hữu Long, Nguyễn Tăng Tuấn, Nguyễn Phong Hồng Duy, Châu Ngọc Quang, Trần Minh Vương…

Ông Vinh từng làm HLV trưởng giúp U15 HAGL vô địch giải quốc gia năm 2016. Tuy nhiên, chiến tích đáng nhớ nhất của ông là việc làm trợ lý cho HLV Hoàng Anh Tuấn tại đội U20 Việt Nam, góp công không nhỏ giúp U20 Việt Nam giành vé dự FIFA U20 World Cup 2017.

Theo Nguyễn Đăng (Tri Thức Trực Tuyến)