Thể thao

HLV Del Bosque chia tay đội tuyển Tây Ban Nha sau thất bại tại EURO

Sau khi Tây Ban Nha bị biến thành cựu vương tại EURO 2016, HLV Vicente del Bosque lên tiếng thừa nhận sẽ ra đi.

Được đánh giá là ứng viên nặng ký trong cuộc đua vô địch tại EURO 2016, nhưng nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha đã bị Italia hạ bệ ở vòng 1/8 vào thứ hai. Trận thua này khiến Tây Ban Nha không thể hoàn thành mục tiêu lần thứ 3 liên tiếp giành chức vô địch châu Âu.

 
HLV Vicente del Bosque quyết định chia tay ĐT Tây Ban Nha
Sau thất bại của ĐT Tây Ban Nha tại EURO 2016, trong những ngày gần đây báo chí Tây Ban Nha liên tục đăng tải những thông tin cho rằng HLV Del Bosque sẽ chia tay với La Roja. Phát biểu với đài phát Thanh RNE ngày hôm qua (30/6), HLV Del Bosque đã đưa ra quyết định của mình: "Tôi không có ý định tiếp tục đảm nhận vai trò HLV. Tôi sẽ cam kết hợp đồng của mình với tuyển Tây Ban Nha tới ngày 31/7, sau đó sẽ chính thức chia tay tuyển Tây Ban Nha".

Tờ Marca tiết lộ thông tin, ông Del Bosque đã chính thức thông báo với Chủ tịch Angel Villar của LĐBĐ Tây Ban Nha về quyết định rời cương vị HLV đội tuyển quốc gia của mình. Hai bên đã nói chuyện vào hôm thứ ba vừa qua, tuy nhiên, thống nhất không đưa ra quyết định nào trước công chúng cho đến cuộc họp của LĐBĐ Tây Ban Nha vào ngày 15/7.

Cũng theo thông tin được tờ Marca đăng tải, cựu HLV của Sevilla và Athletic ông Joaquin Caparros đang được nhắc đến như một phương án để thay thế vị trí mà HLV Del Bosque để lại: “Tôi sẽ rất vui mừng để được dẫn dắt đội tuyển quốc tia, bất kỳ HLV người Tây Ban Nha nào cũng sẽ vinh dự nhận công việc này”, HLV Caparros nói. "Nhưng tôi hy vọng Vicente ở lại, ông là huấn luyện viên tốt nhất để dẫn dắt đội tuyển”.

Với quyết định này, HLV Del Bosque không phải là người đầu tiên ra đi sau thất bại của ĐT tại EURO 2016. Trước đó, HLV của ĐT Nga, Anh,... cũng đã nói lời chia tay đội tuyển của mình sau những thất bại tủi hổ.

 
Theo Hoàng Anh (Thethaovietnam.vn)