Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV đầu tiên tại V-League bức xúc vì không được nghỉ xem World Cup 2018

Chia sẻ trước trận đấu tại vòng 12 V-League, HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA đã cho rằng đáng lẽ ra BTC giải nên cho các đội bóng được nghỉ thi đấu trong mùa World Cup 2018.

Các đội bóng V-League không được nghỉ xem World Cup 2018

Khác với mọi năm, khi mà các giải đấu lớn World Cup hay EURO diễn ra, các giải đấu trong nước như V-League luôn tạm nghỉ thì ở mùa giải năm nay, các cầu thủ vẫn phải thi đấu, thậm chí là còn phải đá với mật độ dày hơn trước.

Nguyên nhân của việc này là do giải đấu sẽ được nghỉ gần hai tháng, bắt đầu từ sau vòng 20 V-League diễn ra vào ngày 22/7 để dành thời gian cho ĐT Olympic Việt Nam tập trung chuẩn bị cho ASIAD 2018. Bên cạnh các đội tuyển trẻ U16 và U19 Việt Nam sẽ xỏ giày ra sân tại vòng chung kết đấu trường châu lục.

HLV đầu tiên tại V-League bức xúc vì không được nghỉ xem World Cup 2018
HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA bức xúc với lịch thi đấu V-League 2018

Để bù đắp cho thời gian nghỉ dài ngày này, BTC V-League 2018 bắt buộc phải cho các CLB đá nhiều trận hơn trong khoảng thời gian diễn ra World Cup. Tuy nhiên điều này đã khiến nhiều CLB tỏ ra hụt hơi vì phải liên tục di chuyển cũng như gặp những tổn thất về lực lượng.

Mới đây, HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA đã lên tiếng phàn nàn chuyện này. Ông cho biết: “Các nước Đông Nam khi đến mùa World Cup hầu hết sẽ dừng lại các hoạt động bóng đá quốc nội. World Cup là sân chơi lớn và khán giả sẽ tập trung cho giải đấu ấy. 

Đúng ra V-League 2018 phải nên nghỉ ở quãng thời gian này. Cầu thủ lẫn khán giả cần được tận hưởng bầu không khí ấy, tránh đi sự nhàm chán khi mãi xem bóng đá Việt Nam”.

Bên cạnh đó, ông Thắng cũng cho rằng lịch thi đấu V-League 2018 hiện đang có những sự bất hợp lý. Ở những mùa bóng trước đó, sau khi khép lại giai đoạn lượt đi, các đội bóng được nghỉ 2 tuần, sau đó mới thi đấu lượt về. Tuy nhiên mùa này, các CLB không những không được nghỉ mà còn phải đá liên tục.

Chặng “tourmalet” khốc liệt của V-League 2018 bắt đầu từ vòng 9 V-League và sẽ kéo dài tới vòng đấu thứ 17. Trong suốt 9 vòng đấu này, các CLB sẽ liên tục di chuyển và thi đấu trong quãng thời gian chỉ vỏn vẹn 38 ngày. Trung bình cứ 4 ngày, các đội bóng sẽ phải xỏ giày ra sân để giành giật và mang về từng điểm số quý giá.

Theo Minh Long (Bongda24h.vn/Thể Thao Việt Nam)
Tin mới hơn