Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV của Serena phản đối cấm chỉ đạo giữa trận tại Grand Slam

Patrick Mouratoglou vẫn chưa nguôi ngoai vụ ông và học trò bị phạt nặng tại Mỹ Mở rộng năm ngoái.

"99% số trận đấu chấp nhận việc HLV chỉ đạo tay vợt giữa trận", HLV của Serena Williams chia sẻ. "Mọi người thậm chí không nghĩ về nó, chỉ việc xuống sân và góp ý với tay vợt. Nó không gây ra vấn đề gì. Nhưng ở Grand Slam, các tay vợt vô tình phải chịu những áp lực lớn".

Ở các giải Grand Slam, HLV bị cấm xuống sân giữa trận. Thậm chí, việc chỉ đạo trên khán đài cũng không được chấp nhận. Serena từng bị phạt điểm tại chung kết Mỹ Mở rộng 2018 vì trọng tài cho rằng cô trao đổi với Mouratoglou. Tay vợt sở hữu 23 Grand Slam sau đó ức chế, lăng mạ trọng tài, bị phạt game, trước khi thua Naomi Osaka sau hai set.

HLV của Serena phản đối cấm chỉ đạo giữa trận tại Grand Slam
HLV Mouratoglou (áo đen) muốn các tay vợt thoải mái giao tiếp với HLV trong mọi trận đấu. Ảnh: AP.

"Tôi thấy việc cấm chỉ đạo là không cần thiết", Mouratoglou nói thêm. "Nếu trọng tài khó chịu, ông ấy có thể nói với tay vợt rằng: 'HLV của cô nói quá nhiều, hãy bảo ông ấy chậm lại, hoặc tôi sẽ phải cảnh cáo cô'. Đó là góp ý của tôi, nhưng tôi nghĩ sẽ rất khó để thay đổi ngay lập tức, vì môn thể thao này nổi tiếng bảo thủ".

Quy định cho phép HLV và tay vợt trao đổi giữa trận chỉ có tại các giải đấu thuộc WTA. Nhưng sau ồn ào tại chung kết Mỹ Mở rộng năm ngoái, Serena quyết định không giao tiếp với HLV giữa trận, ở bất kỳ giải đấu nào trong tương lai.

"Không phải là cô ấy không muốn nhận góp ý từ tôi", Mouratoglou giải thích. "Nhưng Serena không muốn bị ảnh hưởng từ việc đó. Mục tiêu của cô ấy là trở thành tay vợt vĩ đại nhất, và tôi nghĩ cô ấy không đến mức cần sự giúp đỡ trong trận để trở nên tốt hơn. Việc đó chưa chắc có ý nghĩa, mà còn có thể mang đến rắc rối".

Serena mới trở lại sau sinh vào năm ngoái, nhưng đã vào đến chung kết Wimbledon và Mỹ Mở rộng cùng năm. Tay vợt Mỹ được xếp hạt giống số 16 tại Australia Mở rộng năm nay. Serena sẽ gặp Tatjana Maria tại vòng một, và có thể chạm trán số một thế giới Simona Halep tại vòng bốn.

Theo Nhân Đạt (VnExpress.net)
Tin mới hơn