Thể thao

HLV của Argentina tố Barca "không chăm sóc" Leo Messi

Thấy được tình hình chấn thương của học trò mình, HLV Edgardo Bauza đã lên tiếng chỉ trích Ban lãnh đạo của Barcelona. “Đội bóng luôn gửi thông báo cho chúng tôi, nói rằng họ sẽ chăm sóc tốt cho Messi, nhưng kỳ thực không phải vậy. Thật kỳ quặc khi họ để cậu ấy chơi trong tất cả các trận đấu từ đầu mùa tới giờ”, ông nói. Đầu mùa giải, ông Bauza cũng từng nhắc nhở đội bóng chủ sân Nou Camp cần chú ý đến chấn thương háng của Messi có từ hồi đầu tháng này.

Messi gặp chấn thương, Barca cầm hòa Atletico 1-1

Tuy nhiên, liền sau đó, Barca đã để Messi có mặt trong 4 trận liên tiếp với Alaves, Celtic, Leganes và Atletico Madrid, chỉ trong vòng có 12 ngày.

“Chúng tôi đã nhận được thông báo chính thức từ phía Barcelona. Với chúng tôi, 3 tuần là không đủ để hồi phục chấn thương”, HLV Bauza nói với ESPN Radio. “Chúng tôi vẫn chưa trao đối với Messi, nhưng chúng tôi biết mức độ nghiêm trọng đối với học trò của mình. Barca đã làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp, khi họ để chúng tôi phải chờ đợi kết quả xét nghiệm MRI của Messi”.

Đội tuyển Argentina sẽ tiếp tục chiến dịch vòng loại World Cup tại Peru vào ngày 6/10 tới, và Paraguay 5 ngày sau đó. Tuy nhiên, ông Bauza sẽ cân nhắc về việc Messi không tham gia. Ông giải thích: “Tôi nghĩ, Messi không thể thi đấu ở vòng loại được. Hy vọng rằng cậu ấy sẽ không gặp thêm các vấn đề nghiêm trọng nào nữa trong vòng 3 tuần tới. Nhưng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng một trận đấu mà không có cậu ấy. Về mặt chiến thuật, cũng sẽ không có quá nhiều thay đổi.”

“Vào thời điểm các trận đấu với Brazil và Colombia vào tháng 11, chúng tôi sẽ lại có sự góp mặt của anh ấy”, HLV Bauza khép lại.

Theo T.Tú (Thethaovanhoa.vn)