Thể thao >> Asian Cup 2019

HLV Carlos Queiroz: ‘Iran chỉ chơi với 60% khả năng trước Việt Nam’

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, HLV Carlos Queiroz cho biết đội bóng của mình giành chiến thắng trước Việt Nam nhưng đã không hề bung hết sức.

Cụ thể, trả lời với báo chí sau khi trận đấu kết thúc, HLV Carlos Queiroz nói:

"Hai đội đều đã chơi rất hay, chiến đấu quyết liệt. Tuy nhiên, tôi tin rằng chúng tôi có thể thi đấu mạnh mẽ hơn. Các cầu thủ Iran mới chơi với 60% tới 70% khả năng. 

Kết quả này dù sao cũng rất tốt, bởi đối thủ Việt Nam không hề dễ chịu. Tôi đã dự đoán từ đầu rằng Việt Nam là đội khó chịu và không dễ để ghi nhiều bàn vào lưới họ".

HLV Carlos Queiroz: ‘Iran chỉ chơi với 60% khả năng trước Việt Nam’
Iran dễ dàng giành trọn 6 điểm sau hai trận đấu tại bảng D (Ảnh: AFC)

Lý giải về điều này, HLV của ĐT Iran cho rằng mỗi trận đấu đều có những sự căng thẳng và cần những tính toán khác nhau, bởi thế không thể kì vọng đội bóng lúc nào cũng phải giành chiến thắng thật đậm.

"Những trận đấu mới kế tiếp luôn quan trọng. Chúng tôi luôn cảm nhận, luôn nghĩ và hướng về trận đấu với Iraq. Bây giờ, chúng tôi sẽ thực sự hướng về trận cầu ấy. Kết quả hôm nay đã giúp mọi người nhận ra vị trí của tuyển Iran và cơ hội đi tiếp của đội ở đâu", HLV Carlos Queiroz nói. 

"Chúng tôi đã đạt được những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, đó không phải là những gì đội bóng muốn hướng tới. Bởi thế, Iran sẽ phải chuẩn bị thật kỹ càng cho trận đấu tiếp theo.

Mỗi trận đấu đều rất căng thẳng, đều là những cuộc chiến thể lực, tâm lý và rất nhiều yếu tố khác. Tôi không kỳ vọng đội bóng luôn ghi 6,7 bàn mỗi trận", chiến lược gia 65 tuổi chia sẻ.

HLV Carlos Queiroz: ‘Iran chỉ chơi với 60% khả năng trước Việt Nam’
HLV Carlos Queiroz (Ảnh: AFC)

Đánh giá về đối thủ của mình, HLV người Bồ Đào Nha nhấn mạnh ĐT Việt Nam đã chơi nỗ lực.

"Ở hiệp hai, họ chơi tích cực và hiệu quả hơn hẳn, có một số tình huống đẹp mắt và cống hiến. Kết quả có thể không ưng ý nhưng cách chơi đó ngày càng hoàn thiện hơn. Tôi nghĩ đó là điều tích cực nhất".

"Điều tôi muốn thấy ở các cầu thủ là sự tập trung, thể hiện hết khả năng của mình. Các bạn thấy đấy, Iran vẫn có những người chuyền hỏng, làm mất bóng. Họ phải nhớ rằng một trận đấu kéo dài 90 phút chứ không chỉ 70", ông Queiroz khẳng định.

"Suốt 2 tháng chuẩn bị vừa qua, tôi và các cầu thủ đã trao đổi nhiều về những vấn đề cần chuẩn bị, thực hiện mô phỏng những tình huống có thể xuất hiện trên sân. Đến bây giờ, sau 2 chiến thắng liên tiếp và không để thủng lưới, tôi thực sự hài lòng", vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho hay.

HLV Carlos Queiroz: ‘Iran chỉ chơi với 60% khả năng trước Việt Nam’
Iran được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ở giải đấu năm nay (Ảnh: AFC)

Trả lời câu hỏi về mục tiêu đường dài của tuyển Iran, ông Queiroz tự tin cho biết:

"Tôi có niềm tin lớn lao rằng Iran có thể đi tới trận cuối cùng. Nhưng nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Điều tôi cần lúc này trước hết là họ phải thắng từng trận trước khi nói về giải đấu. Tôi muốn các cầu thủ vào sân, tận hưởng từng khoảnh khắc họ chơi bóng. Những việc còn lại là trách nhiệm của tôi".

"Việc của tôi là giúp họ cải thiện chất lượng chơi bóng sau từng ngày, thậm chí là nâng cao hơn khả năng của họ", HLV Carloz Queiroz kết thúc.

Âu Bằng (SHTT)
Tin mới hơn