Thể thao

HLV Calisto nói gì về khả năng trở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Phát biểu trước báo giới. nhà cầm quân Bồ Đào Nha Henrique Calisto cho biết ông sẵn sàng trở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam nếu VFF đề nghị.

calisto

HLV Calisto sẵn sàng dẫn dắt ĐT Việt Nam

Chia sẻ với giới truyền thông, vị cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam cho hay: "Ở Việt Nam tôi có những người bạn, những cộng sự tuyệt vời và tôi luôn sẵn lòng quay trở lại. Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất của một HLV trưởng tuyển Việt Nam là việc họ được cho quá ít thời gian. Với các nền bóng đá lớn, phong cách, truyền thống của họ đã được định hình, HLV chỉ là một mảnh ghép. Nhưng bóng đá Việt Nam thì khác. Nếu muốn vươn mình lên tầm cỡ châu lục, cần một HLV trưởng biết xây dựng nền tảng".

Với những hiểu biết về bóng đá Việt Nam sau khoảng thời gian làm việc tại đây, thầy ‘Tô’ cho rằng LĐBĐ Việt Nam cần phải đưa ra một kế hoạch khoa học, dài hơi: "Đã mời HLV ngoại thì phải đầu tư kỹ, xứng đáng với tầm cỡ, phải sẵn sàng đi theo đường hướng, văn hóa bóng đá mà họ mang đến".

Sau thời của HLV Calisto, cả hai HLV ngoại từng ngồi vào ghế nóng tại ĐTQG là ông Falko Goetz và Toshiya Miura đều không thể mang tới thành công với bóng đá Việt Nam. Trong đó, HLV Falko Goetz bị cắt hợp đồng chỉ sau vài tháng nắm quyền trên tuyển, còn HLV Miura dù tại nhiệm lâu hơn (gần 2 năm) cũng không thể giúp chúng ta giải tỏa ‘cơn khát HCV’ tại SEA Games 28. Chính thành tích không mấy ấn tượng tại sân chơi khu vực của các ĐTQG và U23 Việt Nam là nguyên nhân dẫn tới những sự ra đi này. Do vậy, VFF đang đặt ra những tiêu chuẩn tuyển chọn khá chặt chẽ để hy vọng cái tên sắp tới sẽ đủ năng lực để mang lại những danh hiệu cho đội tuyển.

Theo Thanh Long (Thể Thao Việt Nam)Tin mới hơn