Thể thao

HLV Bruno: “Mong NHM hãy bật tivi cổ vũ cho ĐT futsal VN”

Rơi vào bảng đấu khó tại World Cup 2016, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam mong rằng sẽ có sự cổ vũ của người hâm mộ nước nhà để tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ.

Đội tuyển futsal Việt Nam, VCK FIFA Futsal World Cup 2016, HLV Bruno

HLV Bruno mong nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ quê nhà

Trong từng ngày tập luyện, chúng tôi đều nỗ lực khắc phục những điểm yếu và tìm cách phát huy tốt nhất những điểm mạnh. Tôi cho rằng, chiến thuật rất quan trọng, kỹ thuật cũng rất quan trọng, nhưng tinh thần cũng sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả thi đấu, đặc biệt là khi chúng tôi phải đối diện với những đối thủ rất mạnh sắp tới”.

HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam đánh giá giá các đối thủ trọng bảng đấu đều rất mạnh: “Ở bảng C, Italia là ứng cử viên số 1 cho suất vé đi tiếp, kế đến là Paraguay- đội bóng sở hữu rất nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Italia và Tây Ban Nha. Còn với Guatemala, họ cũng được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam với kinh nghiệm 4 lần tham dự VCK FIFA Futsal World Cup. Rõ ràng, chúng tôi đang phải đối

diện với những thử thách rất lớn và tôi nghĩ rằng nếu chỉ thi đấu với 100% sức lực thôi thì không đủ. Chúng tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn mới có thể hy vọng vào một kết quả tích cực”.

Cuối cùng, HLV Bruno mong có sự tiếp lửa từ quê nhà từ người hâm mộ Việt Nam trong lần đầu đội tuyển được tham dự World Cup: “Tôi xin phép được nhắn gửi một thông điệp tới người hâm mộ futsal Việt Nam, rằng chúng tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết mình trong các trận đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup. Không thể đòi hỏi sự cổ vũ trực tiếp từ khán đài bởi Colombia cách xa Việt Nam tới nửa vòng trái đất, nhưng người hâm mộ ở quê nhà hãy bật ti-vi lên và hãy cổ vũ cho chúng tôi qua màn hình nhỏ. Chắc chắn chúng tôi sẽ cảm nhận được điều đó”.

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân phát biểu: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Futsal Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup, vì vậy không chỉ bản thân tôi mà tất cả các anh em trong đội đều rất háo hức và đang mong chờ từng ngày để được ra sân tại giải đấu lớn nhất của futsal thế giới”.

Theo S.N (VietNamNet)