Thể thao

HLV Bồ Đào Nha: "Ronaldo có lý do để chê Iceland nhỏ nhen"

Fernando Santos lên tiếng bảo vệ Cristiano Ronaldo sau khi anh hứng bão chỉ trích vì coi thường cách thi đấu của tuyển Iceland trong trận hòa 1-1 ngày ra quân.

 
hlv-bo-dao-nha-ronaldo-co-ly-do-de-che-iceland-nho-nhen
Ronaldo đang chịu áp lực rất lớn vì phong độ thất vọng và những phát biểu gây tranh cãi sau trận ra quân. Ảnh: Reuters.

Nhưng HLV Fernando Santos cũng đặt câu hỏi về cách ứng xử của HLV Lars Lagerback và đội Iceland, trước khi Ronaldo phản ứng.

“Khi mọi người nói về cái gọi là fair-play (chơi đẹp), đôi khi điều đó khiến tôi muốn phì cười. Bởi vì mọi người đang nói về những người khác và phản ứng của những người khác. Ở Bồ Đào Nha, chúng tôi thường nói nếu bạn không cảm nhận, không có cảm xúc, bạn không thực sự là một người tốt”, Santos phát biểu tại cuộc họp báo trước lượt trận thứ hai của bảng F, thứ bảy 18/6.

Nhà cầm quân 61 tuổi nói tiếp: "Sau những gì HLV của Iceland (Lars Lagerback) phát biểu trước trận, và thêm cả những gì cầu thủ của họ đã làm trong 90 phút trận gặp chúng tôi, cầu thủ đội trưởng của tôi mới có phản ứng. CĐV của họ la ó Pepe và Ronaldo. Các cầu thủ trên ghế dự bị của họ cũng la ó Pepe. Chúng tôi có cảm giác riêng của chúng tôi, và đôi khi mọi người sẽ phản ứng theo một cách rất cảm xúc”.

Trước trận đấu đó, HLV Lagerback đã chỉ trích “Ronaldo và Pepe là những kịch sĩ siêu hạng”, ám chỉ thói quen đánh lừa trọng tài bằng những hành động ăn vạ trên sân cỏ.

hlv-bo-dao-nha-ronaldo-co-ly-do-de-che-iceland-nho-nhen-1
Santos cho rằng việc Ronaldo phản ứng sau trận là chuyện bình thường, sau những hành động và lời nói khiêu khích từ phía Iceland. Ảnh: Reuters.

Santos cũng cho rằng Ronaldo có quyền tỏ thái độ sau trận, và điều đó không vi phạm quy tắc fair play.

“Mọi người luôn cần có tinh thần cao đẹp trong bóng đá, và tôi cũng đã luôn chơi đẹp, chơi công bằng, thậm chí cả trong cuộc họp báo trước trận đấu. Tôi không có bình luận nào về những tuyên bố, phát biểu và cả những hành vi khiêu khích từ phía Iceland. Những gì tôi nhấn mạnh ở đây là tôi không nghĩ các bạn nên đặt ra vấn đề chơi đẹp sau khi những người khác đã cho thấy họ thiếu tinh thần chơi đẹp với chúng tôi. Còn nói về fair play ở chỉ số thẻ phạt, chúng tôi đã rất mẫu mực và chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu với tinh thần đó”, Santos nhấn mạnh.

Theo Nguyễn Phát (VnExpress.net)