Thể thao >> World Cup 2018

HLV Argentina thừa nhận sắp xếp đội hình để làm hài lòng Messi

Ông Jorge Sampaoli không ngần ngại tiết lộ bố trí đội hình ra sân với tiêu chí lớn nhất là phục vụ Messi.
HLV Argentina thừa nhận sắp xếp đội hình để làm hài lòng Messi
HLV Jorge Sampaoli luôn thừa nhận Messi là bất khả xâm phạm.

“Tôi bố trí đội hình ra sân phải cân nhắc tới Messi. Chẳng có gì phải giấu diếm điều này cả. Khi có một cầu thủ tài năng như Messi trong đội hình, nhiệm vụ của HLV đơn giản là sắp xếp người chơi quanh cậu ấy, để cậu ấy phát huy được hết tố chất của mình”, HLV Jorge Sampaoli chia sẻ trước trận ra quân gặp Iceland.

Chiến lược gia sinh năm 1960 gây bất ngờ khi công khai đội hình xuất phát của Argentina ngay trong buổi họp báo trước trận. Theo đó, Sergio Aguero, Di Maria sẽ chơi bên cạnh Messi trên hàng công, còn phía dưới Caballero sẽ trấn giữ khung thành, và án ngữ trước mặt anh là Rojo, Otamendi, Salvio cùng Tagliafico.

“Quan trọng nhất là hiện tại Messi ở trạng thái tốt. Với tài năng của mình, Messi chẳng việc gì phải áp lực cả. Đơn giản là cậu ấy vào sân và tận hưởng trận đấu. Messi là một thiên tài và sẽ chơi với đúng vị thế của thiên tài”, HLV Sampaoli nói tiếp.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà cầm quân người Argentina công khai thừa nhận Argentina phụ thuộc vào Messi. Hồi tháng Ba, ông từ tuyên bố rằng: “Argentina sẽ là đội bóng của Messi. Cậu ấy xuất chúng và đủ sức gánh cả đội trên vai”.

Messi đã có đủ mọi danh hiệu cùng CLB Barcelona nhưng chưa từng đăng quang ở cấp độ đội tuyển. Anh từng bốn lần cùng Argentina vào chung kết (ba Copa America và một World Cup) nhưng đều thất bại.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)
Tin mới hơn