Thể thao >> World Cup 2018

HLV Argentina: 'Chúng tôi sẽ đi tới trận chung kết'

Jorge Sampaoli cho rằng đến lúc này World Cup 2018 mới bắt đầu với đội tuyển Argentina.

Á quân Argentina gây bất ngờ khi hòa Iceland 1-1 và thua Croatia 0-3, đứng cuối bảng D. Tuy nhiên, Messi và các đồng đội vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu đánh bại Nigeria ở trận cuối cùng vòng bảng với cách biệt tốt. “Ngày mai World Cup mới bắt đầu với Argentina, với năm trận trước mắt và mục tiêu là tới chung kết. Chúng tôi sẽ cho mọi người thấy một Argentina ở trình độ cao nhất. Các trận đấu còn lại đều là chung kết với chúng tôi”, HLV Sampaoli tuyên bố dù đội bóng của ông đang ở hoàn cảnh ngặt nghèo.

Sampaoli cho biết ông và toàn đội vừa trải qua một tuần khó khăn khi không có được kết quả ưng ý. “Họ đối xử với chúng tôi cứ như là tội phạm vậy, chỉ vì đội thua trận”, chiến lược gia sinh năm 1960 than phiền về cách phản ứng của truyền thông cũng như dư luận.

HLV Argentina: Chúng tôi sẽ đi tới trận chung kết
HLV Sampaoli khẳng định không có chuyện Messi tiếm quyền của ông.

Truyền thông tiết lộ nội bộ Argentina đang rối ren. Các cầu thủ tính lật đổ HLV Sampaoli, tự bố trí đội hình ra sân đá trận sinh tử với Nigeria. Tuy nhiên, nhà cầm quân 58 tuổi đã lên tiếng bác bỏ.

“Khi đội bóng thất bại đương nhiên sẽ có thông tin các thành viên trong đội mâu thuẫn với nhau. Nơi nào tôi làm việc cũng xảy ra chuyện này. Tôi không thể giải thích cho mọi người hiểu rằng không có chuyện lật đổ ở tuyển Argentina. Tôi vẫn là HLV và tôi đang nghĩ cách để đưa đội đến chiến thắng trong cuộc thư hùng với Nigeria. Đó sẽ là trận đấu khốc liệt khi cả hai đều có cơ hội đi tiếp. Những tranh cãi chắc chắn sẽ nổ ra”, HLV Sampaoli chia sẻ.

Ông Sampaoli cho biết tuyển Argentina sẽ có nhiều thay đổi khi đối đầu Nigeria. Điển hình như thủ thành Caballero, người mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận thua Croatia 0-3, sẽ phải nhường vị trí cho Armani. Higuain cũng sẽ được bố trí đá ngay từ đầu, thay cho Aguero. Chiến lược gia sinh năm 1960 cũng không ngần ngại khẳng định lối chơi của Argentina vẫn lấy Messi làm hạt nhân.

“Những trận đấu vừa qua Messi không được cung cấp đủ bóng. Chúng tôi sẽ thay đổi, đảm bảo cậu ấy có bóng nhiều hơn ở trận đấu với Nigeria. Sẽ là một trận đấu khó với Messi khi đối thủ chăm sóc đặc biệt nhưng mọi chuyện sẽ ổn”, HLV Sampaoli trấn an người hâm mộ.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)