Thể thao

HLV Andersen: Thua Việt Nam là thất bại tồi tệ nhất của Triều Tiên

Huấn luyện viên Jorn Andersen thừa nhận thất bại 2-5 trước Việt Nam trong trận giao hữu diễn ra tại Thống Nhất tối ngày 6/10 là trận thua “tệ nhất từ trước đến nay” của đội tuyển Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.
 

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, ông Andersen thất vọng: “Đây là trận đấu tệ nhất từ trước đến giờ của đội tuyển Triều Tiên. Tôi đánh giá đội tuyển của các bạn rất mạnh, sử dụng lối chơi phòng thủ phản công rất tốt. Cầu thủ của tôi không đủ nhanh và sắc bén để khắc chế đối thủ.”

“Tôi không hiểu nổi vì sao hàng thủ của tôi lại mắc nhiều sai lầm vô duyên và nghiêm trọng để rồi biếu không cho Việt Nam ba bàn thắng. Khi có bàn thắng thứ ba, Việt Nam đã củng cố lối chơi, đá tự tin hơn hẳn và gây áp lực ngược trở lại đội bóng của tôi. “

Chiến lược gia người Na Uy cũng chỉ trích tình trạng mặt sân ở Thống Nhất và cho rằng đây là một phần lý do dẫn tới thất bại: “Mặt sân không tốt cũng ảnh hưởng đến lối chơi của chúng tôi. Tôi không bàn về trọng tài, họ điều khiển trận đấu này ra sao thì mọi người xem có thể đánh giá được.”

Trước những thông tin cho rằng vị trí của mình có thể bị đe dọa sau thất bại này, ông Andersen bật cười: “Tôi không nghĩ trận thua này sẽ ảnh hưởng đến chuyện tiếp tục hợp đồng với đội bóng, bởi lẽ ở hai trận đấu với Iraq và UAE, Triều Tiên đã chơi rất tốt.”

“Trận thua này sẽ giúp các cầu thủ học được rất nhiều điều, đặc biệt là tính hiệu quả trong lối chơi. Sắp tới chúng tôi sẽ có trận đấu với Philippines và tôi nghĩ đội sẽ lấy lại được hình ảnh của mình.”

Theo Minh Chiến (VietNam+)