Thể thao

Hi hữu: Viết nhầm tên Colombia, adidas xin lỗi rối rít

Copa America Centenario dường như không mấy tốt đẹp với một vài quốc gia Nam Mỹ lần này. Ban tổ chức giải đấu đã mắc phải một số lỗi không đáng có chỉ trong vài ngày qua.
 

Mới đây, một NHM Colombia đã chụp lại tấm áp phích treo tại một cửa hàng adidas ở Los Angeles và gửi cho bạn mình. Người này không khỏi ngạc nhiên tại sao chữ ‘Colombia’ lại bị viết thành ‘Columbia’ và viết một dòng trạng thái đầy bức xúc trên Twitter: “Một người bạn của tôi thấy cái này ở Los Angles hôm nay, còn tồi tệ hơn là việc bật sai quốc ca. Làm thế nào mà điều này lại xảy ra được hả adidas?”

Sự cố này xảy ra sau khi Uruguay và Chile bị phát nhầm quốc ca lúc trận đấu bắt đầu. Tại sân Arizona, các cầu thủ Uruguay phải đứng “hát nhép” theo giai điệu của quốc ca… Chile. Ngay ngày hôm sau tại sân Levi, bộ phận kỹ thuật bật một bài hát Pitbull thay vì quốc ca của nhà ĐKVĐ.

Tấm biển quảng cáo được NHM chụp được ở Los Angeles. Ảnh: Internet.

Adidas đã nhanh chóng nhận ra lỗi lầm và thay thế tất cả những tấm áp phích được in trước đó. Công ty này cũng viết một lời xin lỗi khá thành khẩn:

“Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của Liên đoàn bóng đá Colombia và xin lỗi vì sai lầm của chúng tôi. Chúng tôi đã loại bỏ những tấm quảng cáo cũ và thay mới ngay trong ngày hôm nay.”

Theo Hoàng Tâm (Tinthethao365.com.vn/Thể Thao Việt Nam)Tin mới hơn