Thể thao >> Thể thao quốc tế

Hi hữu cầu thủ ném biên ở 'vạch nắng' thay vì vạch đường biên

Trong một trận đấu ở giải hạng Nhất Anh, hậu vệ Chris Gunter của Reading đã thực hiện pha ném biên hy hữu khi đứng ném ở vạch do ánh nắng tạo thành.

Hi hữu cầu thủ ném biên ở vạch nắng thay vì vạch đường biên

Ở lượt trận cuối giải hạng Nhất Anh diễn ra vào chiều qua (giờ địa phương), Reading có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của Cardiff. Thế nhưng, Reading đã xuất sắc có được trận hòa không bàn thắng. Trận hòa này có ý nghĩa rất lớn với cả Reading lẫn Cardiff. Reading có thêm 1 điểm để trụ hạng trong khi Cardiff đoạt vé lên chơi ở Ngoại hạng Anh 2018/19.

Bên cạnh ý nghĩa chuyên môn, trận đấu giữa Cardiff vs Reading còn được nhớ đến với một sự kiện hy hữu, đó là cầu thủ ném biên mà không đứng ở vạch đường biên. Vì trận đấu diễn ra vào buổi chiều và trời nắng nên ánh nắng và khán đài sân đã tạo ra một đường kẻ chạy song song với đường biên.

Hi hữu cầu thủ ném biên ở vạch nắng thay vì vạch đường biên
Đường biên dọc phía sau cầu thủ ném biên đúng 1 ô cỏ

Khi Reading được hưởng 1 quả ném biên, hậu vệ Gunter của Reading đứng ở "vạch nắng" này ném biên thay vì đứng ở đường biên dọc. Có lẽ vì chói mắt với ánh nắng, không ai để ý đến điều đó, kể cả trọng tài Bobby Madley.

Gunter vẫn được phép hoàn thành quả ném biên. Sau đó, camera của đài Sky Sports đã "bắt" được khoảnh khắc hy hữu này. Khi hình ảnh được đưa lên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích Madley là trọng tài tệ nhất từ trước đến giờ.

Theo Hoàng Việt (Bongdaplus.vn)