Thể thao

Hé lộ đội hình chính của đội tuyển Việt Nam tiếp CHDCND Triều Tiên

Tiết lộ của HLV Nguyễn Hữu Thắng trước đó cho biết ông sẽ ưu tiên cho các cầu thủ tập trung cùng đội tuyển từ ngày đầu, cho trận đấu với CHDCND Triều Tiên. Điều đó cộng với những gì được chứng kiến trên sân tập gần đây phần nào có thể hình dung đội hình mà ông Thắng sử dụng.

Trong khung thành, Nguyên Mạnh vẫn là lựa chọn số 1. Thủ môn của CLB SL Nghệ An được đánh giá cao hơn 2 người đồng nghiệp còn lại là Đặng Văn Lâm và Tuấn Mạnh cả về tài năng lẫn kinh nghiệm.

Ở hàng hậu vệ, Quế Ngọc Hải và Đình Luật xem như chắc suất đá chính, bởi họ đã thể hiện được khả năng của từng người, cũng như khả năng phối hợp với nhau suốt mấy tháng gần đây, trong sắc áo đội tuyển. Dự bị cho bộ đôi này là Đinh Tiến Thành.

Công Vinh và Trọng Hoàng sẽ là các trụ cột của đội tuyển Việt Nam tiếp CHDCND Triều Tiên (ảnh: Nguyễn Đình)
Công Vinh và Trọng Hoàng sẽ là các trụ cột của đội tuyển Việt Nam tiếp CHDCND Triều Tiên (ảnh: Nguyễn Đình)

Bên cánh phải, Âu Văn Hoàn cũng gần như chiếm được suất đá chính. Còn bên cạnh trái, do lựa chọn số 1 là Đình Hoàng vừa mới hồi phục chấn thương, nên khả năng Vũ Văn Thanh được đá ngay từ đầu là rất cao.

Nếu có chỗ để HLV Nguyễn Hữu Thắng phải đau đầu thì đấy là hàng tiền vệ. Hoàng Thịnh là lựa chọn số 1 ở vị trí tiền vệ trung tâm, ngay phía trước các trung vệ. Nhưng bên cạnh Hoàng Thịnh, các vị trí khác không dễ đoán.

Xuân Trường và Tuấn Anh là những lựa chọn thường xuyên trong các đợt tập trung trước, nhưng đợt này họ chỉ mới về nước, nên chưa biết phong độ và thể lực như thế nào. Thành ra, có thể HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ để họ trên băng ghế dự bị, nhường vị trí hộ công cho Trọng Hoàng.

Ở 2 biên, Huy Toàn có lẽ sẽ chiếm một trong hai vị trí chính thức, biên còn lại sẽ là sự tranh chấp giữa Thanh Trung, Văn Toàn và nhóm các cầu thủ Minh Tuấn, Thành Lương. Hai cầu thủ sau được đánh giá cao hơn về mặt chuyên môn, nhưng họ chỉ mới lên tuyển, nên các cầu thủ trước sẽ được ưu tiên hơn.

Một trong những vị trí chắc chắn nhất dĩ nhiên là Công Vinh nơi hàng tiền đạo. Vẫn chưa có cầu thủ nào đủ sức thay thế tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam trong vai trò trung phong. Vấn đề còn lại sẽ là người hỗ trợ cho Công Vinh đá tiền đạo lùi, nơi Văn Quyết và Công Phượng có thể sẽ luân phiên thay thế nhau.

Theo Kim Điền (Dân Trí)