Thể thao

HCB nhảy cao Đào Văn Thủy đã khiến cả sân đứng dậy chào cờ Việt Nam như thế nào?

VĐV Đào Văn Thủy đã khiến hàng nghìn cổ động viên có mặt trên sân vận động đến từ nhiều quốc gia vô cùng xúc động và đứng dậy nghiêm trang chào cờ cùng anh.

Vào chiều ngày 11/6, VĐV Đào Văn Thủy đại diện Việt Nam tham gia nội dung nhảy cao trong khuôn khổ giải SEA Games 28. Anh hoàn thành phần thi ở mức xà 2,13m, thành tích cá nhân tốt nhất của anh từ trước đến nay.
 

VĐV Đào Văn Thủy tự phá kỷ lục nhảy cao của bản thân; trước đó, mức xà cao nhất được ghi nhận của anh là 2,06m (Ảnh: Zing News)

Ở nội dung nhảy xa, Đào Văn Thủy đạt thành tích tương đương với VĐV đoạt HCV của Malaysia là Nauraj Singh. Tuy nhiên, anh chỉ giành được HCB vì mất nhiều lần thực hiện để chinh phục mức xà này hơn đối thủ.

VĐV Đào Văn Thủy vui mừng khi hoàn thành phần thi (Ảnh: Zing News)

Sau khi Thủy vừa hoàn thành phần thi nhảy cao và trở về vị trí, giai điệu bài Quốc ca của Việt Nam bỗng vang lên khi BTC tiến hành làm lễ chào cờ, trao HCV cho VĐV Đỗ Thị Thảo (chạy 1.500m nữ) và VĐV Dương Văn Thái (1.500m nam).

Nghe tiếng Quốc ca, Đào Văn Thủy liền dừng lại và đứng nghiêm trang hướng về phía lá cờ Tổ quốc, sau đó giơ tay chào với tinh thần yêu nước và tác phong của một người lính hướng về quê hương.
 
 
 

Hình ảnh chào cờ gây xúc động của Đào Văn Thủy (Ảnh: Zing News)

Chứng kiến cảnh đó, rất nhiều cổ động viên có mặt trên sân vận động đến từ nhiều quốc gia đã tỏ ra vô cùng xúc động và đứng dậy nghiêm trang chào cờ cùng với Đào Văn Thủy. Mặc dù để trượt chiếc HCV trong tiếc nuối song VĐV Đào Văn Thủy đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả theo dõi SEA Games nói chung và người hâm mộ Việt Nam nói riêng.

Trong ngày hôm đó, BTC SEA Games Singapore cũng đã chiếu đi chiếu lại hình ảnh xúc động này trên màn hình lớn của sân vận động.
 

Theo Hiểu Hiểu (MASK Online)Tin mới hơn