Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Harry Kane nói gì sau khi phá kỷ lục của Alan Shearer, vượt cả Messi và Ronaldo?

Với cú hat-trick vào lưới Southampton, tiền đạo Harry Kane không chỉ vượt qua kỷ lục ghi bàn đã tồn tại suốt 22 năm của huyền thoại Alan Sharer, mà anh còn trở thành chân sút xuất sắc nhất thế giới năm 2017.

Trước đó, Harry Kane đã san bằng kỷ lục ghi 36 bàn thắng ở Premier League trong 1 năm dương lịch của Alan Shearer với hat-trick vào lưới Burnley ở vòng trước. Vòng này, anh lại lập hat-trick vào lưới Southampton trong chiến thắng 5-2 của Tottenham để nâng tổng số bàn thắng ghi trong năm 2017 cho Tottenham ở Premier League lên 39 bàn.

Không chỉ xô đổ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất Premier League trong một năm dương lịch của Alan Shearer đã tồn tại từ năm 1995, Harry Kane còn phá cả kỷ lục ghi bàn của Messi và Ronaldo ở mọi giải trong năm dương lịch 2017 với 56 bàn.

Messi đã ghi tổng cộng 54 bàn thắng cho Barca và tuyển Argentina trong khi Ronaldo ghi 53 bàn thắng cho Real Madrid và tuyển Bồ Đào Nha ở năm dương lịch này.

Harry Kane nói gì sau khi phá kỷ lục của Alan Shearer, vượt cả Messi và Ronaldo?
Kane không chỉ xô đổ kỷ lục tồn tại 22 năm của Alan Shearer, mà còn vượt qua cả Messi và Ronaldo trong năm nay

Trước Harry Kane, chỉ có mình David Villa là người đã vượt lên trên cái bóng của Messi và Ronaldo để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một năm dương lịch. Vào năm 2009, tiền đạo 36 tuổi này đã ghi tổng cộng 43 bàn thắng cho Barcelona và ĐT Tây Ban Nha.

Thế nhưng, con số 56 của Harry Kane vẫn chưa thấm vào đâu so với 91 bàn thắng, kỷ lục mà Messi đã tạo nên vào năm 2012.

Kane đã ghi được 96 bàn thắng trong tổng số 132 lần ra sân ở Premier League. Hiện tại, anh chỉ kém 1 bàn thắng nữa so với kỷ lục của Teddy Sheringham. Cựu tiền đạo người Anh từng ghi 97 bàn cho Spurs, nhưng sau tới 233 trận.

Harry Kane nói gì sau khi phá kỷ lục của Alan Shearer, vượt cả Messi và Ronaldo?
Hiện tại, Kane chỉ kém kỷ lục ghi bàn của cựu danh thủ Teddy Sheringham 1 bàn thắng

Sau trận đấu, Kane tỏ ra hết sức vui mừng và phấn khởi, khi trong tâm trí luôn hướng đến những kỷ lục.

“Thật khó để không nghĩ đến những điều ấy. Như thường lệ, chiến thắng của cả đội mới là mục tiêu quan trọng nhất, nhưng tôi cũng muốn ghi bàn, như công việc của một tiền đạo mà thôi, mà khi ấy tôi sẽ hoàn thành mục tiêu, viết nên kỷ lục và đó sẽ là cảm giác vô cùng tuyệt vời mà tôi có thể tận hượng ở phần còn lại của trận đấu”.

Harry Kane nói gì sau khi phá kỷ lục của Alan Shearer, vượt cả Messi và Ronaldo?
Kane chia sẻ bí quyết thành công sau trận đấu

Kane cũng tiết lộ bí quyết tạo nên sự thành công của anh trong năm 2017. Anh nói: “Năm nay, tôi đã cải thiện được nhiều về vấn đề thể chất, về sự phục hồi sau các trận đấu. Tôi luôn sẵn sàng cho một lịch thi đấu bận rộn nhất, và tôi đảm bảo rằng sẽ hồi phục trạng thái thể lực rất nhanh sau mỗi trận.

Ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý, tắm nước đá lạnh, và tôi thấy thế rất hay. Thời gian này, chúng tôi luôn cảm thấy bận rộn, vì thế tôi sẽ luôn làm mọi thứ tốt nhất để đảm bảo phong độ của mình. Hy vọng rằng, tôi có thể cống hiến được nhiều hơn nữa”.

“Đóng góp cho thành công của tôi không thể kể tới công lao của những người đồng đội”, Kane không quên nhắc tới những đồng đội tại Spurs. “Thật vui vì được thi đấu với họ. Trước trận, tôi đã muốn mọi người ủng hộ và giúp tôi giành kỷ lục, và tất thảy mọi người đều đồng lòng và nhất trí với ý kiến ấy. Họ đã làm vậy. Có lẽ, tôi sẽ phải mời họ đi ăn tối mới được”.

“Tôi tự hào khi đã vượt qua cả Messi và Ronaldo. Họ đều là những cầu thủ vĩ đại, đã thống trị làng bóng đá thế giới trong một thời gian dài. Với việc vượt qua được họ trong năm nay, tôi có thể sử dụng nó như một động lực, một sự tự tin để tiếp tục cố gắng trong năm tới”, Kane khép lại.

Theo T.Tú (Thể Thao Văn Hóa)