Thể thao

Hải Phòng sẽ gửi khiếu nại trọng tài lên VPF trong hôm nay

Chủ tịch Trần Mạnh Hùng của Hải Phòng khẳng định đội bóng của ông sẽ gửi khiếu nại lên VPF và VFF trong ngày hôm nay (13/7) để kiến nghị về tình huống tranh cãi của trọng tài ở trận Hoàng Anh Gia Lai - Hải Phòng tại vòng 15.
 

Tình huống tranh cãi diễn ra ở phút 58 khi Masaaki Ideguchi đánh đầu ghi bàn mở tỷ số cho Hoàng Anh Gia Lai ở trận Gia Lai hòa Hải Phòng 1-1 tại vòng 15 hôm 9/7. Các cầu thủ Hải Phòng cho rằng Ideguchi đã việt vị trong tình huống đó. Họ cho rằng trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị nhưng đã rút cờ lại ngay sau tình huống ghi bàn. Trọng tài chính Trần Xuân Nguyện cũng đã công nhận bàn thắng của Hoàng Anh Gia Lai.

Các cầu thủ Hải Phòng và ban huấn luyện đã phản ứng kịch liệt trước quyết định công nhận bàn thắng ấy. Bản thân huấn luyện viên Trương Việt Hoàng - người vốn nổi tiếng kiềm chế, đã tỏ ra rất bức xúc: “Mình chưa bao giờ phản ứng trọng tài từ khi là cầu thủ đến bây giờ làm huấn luyện viên. Nhưng cứ như thế này thì cũng sẽ không có ai đến sân xem cũng như bóng đá nước nhà không phát triển được. Dù sao cũng cảm ơn anh em đã nỗ lực giành lại 1 điểm.”

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch Hùng cho biết ông đang ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng Giám đốc điều hành Phạm Công Phương. Hôm nay (13/7), khi trở lại Hải Phòng, họ sẽ lập tức làm đơn khiếu nại gửi tới VPF.

Vụ tranh cãi của Hải Phòng chỉ là một trong số rất nhiều bê bối liên quan tới trọng tài thời gian gần đây. Trước đó, các trọng tài ở V-League cũng có nhiều quyết định khó hiểu trong những trận đấu của Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa, Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC...

Về phần mình, 1 điểm có được trước Hoàng Anh Gia Lai giúp Hải Phòng tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng với 33 điểm, hơn vị trí thứ hai của SHB Đà Nẵng 6 điểm./.
 
Băng hình kỹ thuật của Ban tổ chức ghi lại bàn thắng của Ideguchi (Hoàng Anh Gia Lai) vào lưới Hải Phòng vòng 15 V-League
 
Theo Thuỳ Minh (VietNam+)