Thể thao

Hài hước: Tuấn Linh là thủ môn xuất sắc nhất V-League 2016

Hôm nay, VPF đã công bố các giải thưởng cá nhân trong mùa giải V-League 2016 vừa mới kết thúc.
 
Thủ môn Tuấn Linh nhiều lần mắc sai lầm vào cuối mùa giải

V-League 2016 đã khép lại sau hơn 9 tháng khởi tranh với chức vô địch thuộc về Hà Nội T&T. Với danh hiệu này, đội bóng thủ đô nhận được 3 tỷ đồng tiền thưởng từ BTC. Hải Phòng về thứ 2 sẽ nhận 1,5 tỷ đồng tiền thưởng. SHB Đà Nẵng có 750 triệu đồng với nỗ lực cán đích ở vị trí thứ 3.

Đây là mùa giải mà tiền đạo Merlo tiếp tục thi đấu xuất sắc với 24 bàn thắng để giành cúp đúp giải thưởng cao quý vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất. HLV Chu Đình Nghiêm với công lao đưa Hà Nội T&T vượt qua khó khăn đầu mùa để giành chức vô địch đã giành giải HLV xuất sắc nhất hết sức xứng đáng.

Trong các giải phụ khác, đáng chú ý là giải đội hình tiêu biểu, vinh danh những cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2016 ở vị trí của mình. Sốc nhất là việc thủ môn Tuấn Linh dù liên tục mắc sai lầm vẫn vượt qua Đặng Văn Lâm với màn trình diễn rất hay tại Hải Phòng để trở thành người gác đền hay nhất mùa giải. Một số vị trí còn lại gây tranh cãi như Quế Ngọc Hải (SLNA), Thanh Trung (QNK Quảng Nam). Các trị trí còn lại như trung vệ Lê Văn Phú (Hải Phòng), Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), tiền vệ Văn Thắng (Hải Phòng), Omar (Thanh Hóa) hay cặp tiền đạo Merlo (SHB Đà Nẵng) và Uche (Khánh Hòa) đều hoàn toàn xứng đáng.

CLB Than Quảng Ninh với nỗ lực đi theo mô hình chuyên nghiệp đã giành giải “mặt cỏ đẹp nhất” và “BTC sân tốt nhất”. Tuy nhiên vì sự cố “loa đài” mà VPF lại trao giải Hội CĐV hoạt động tốt nhất cho CĐV Thanh Hóa. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thuộc hậu vệ Vũ Văn Thanh của HAGL. Bàn thắng đẹp nhất giải thuộc về tiền vệ Thành Lương của Hà Nội T&T với bàn thắng ở phút 87 tại vòng 8 trong trận gặp SHB Đà Nẵng.

 
Theo A.T (Bongda24h.vn)