Thể thao

Hai cổ động viên bị đâm tại Euro 2016

 
Chính quyền thành phố Lyon xác nhận có hai công dân Pháp và Bỉ đã bị đâm trọng thương sau một cuộc ẩu đả giữa các cổ động viên vào tối thứ Tư vừa qua.
 
 
Quang cảnh một fanzone ở Euro 2016.
 
Theo thông cáo của chính quyền địa phương, sau khi chứng kiến đội nhà bị tuyển Pháp hai lần chọc thủng trong lượt trận thứ hai bảng A, đám đông cổ động viên Albania có mặt ở Lyon đã cay cú. Một số kẻ đã lao vào tấn công người hâm mộ chủ nhà Euro 2016 khi họ đang ăn mừng chiến thắng với bài quốc ca "La Marseillaise". Hậu quả là một công dân Pháp bị đâm vào đùi và một người Bỉ dính vết thương ở hông.
 
Sự việc nghiêm trọng khiến cảnh sát Pháp lần đầu tiên tại giải năm nay phải can thiệp trực tiếp vào khu vực fanzone (khu vực cổ động dành cho CĐV ở bên ngoài sân thi đấu).
Tuy nhiên, cảnh sát đã không tìm thấy hung khí nào tại hiện trường và không thể xác định được nghi phạm. Giới chức Lyon thông báo, họ sẽ họp bàn với Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA và các công ty an ninh để tăng cường rà soát cũng như siết chặt việc kiểm tra trực tiếp ở lối vào khu vực dành cho cổ đông viên.
 
Theo Anh Việt (VnExpress.net)