Thể thao

HAGL thất bại trong nỗ lực đưa Xuân Trường về nước sớm

Hy vọng đưa Xuân Trường về nước sớm của CLB HAGL đã thất bại khi Incheon United không cho tiền vệ người Tuyên Quang phá vỡ hợp đồng.

Cuối năm 2015, HAGL đã gây tiếng vang lớn khi xuất khẩu cùng lúc 3 cầu thủ ra nước ngoài thi đấu là Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường. Trong số này, Tuấn Anh, Công Phượng chuyển sang thi đấu tại J.League 2 của Nhật Bản theo dạng chuyển nhượng cho mượn 1 năm. Còn Xuân Trường thi đấu trong màu áo CLB Incheon United của Hàn Quốc bằng bản hợp đồng 2 năm.
 
Xuân Trường không có nhiều cơ hội ra sân tại K.League
 
Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của fan hâm mộ và ban lãnh đạo đội bóng phố Núi. Trong suốt thời gian qua cơ hội ra sân của Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ở những giải đấu nước ngoài là không nhiều. Ngoài Công Phượng được vài lần CLB Mito Hollyhock tung vào sân ở những phút cuối thì cơ hội ra sân của Tuấn Anh và Xuân Trường ít ỏi hơn rất nhiều. Đến thời điểm này, Tuấn Anh mới có một lần ra sân thi đấu chính thức tại vòng 1/32 Cúp Hoàng đế. Trong khi Xuân Trường cũng chỉ mới 1 lần được Incheon United trao cơ hội đá chính tại K.League trong ngày hội Việt Nam tại Hàn Quốc. Tương tự như những người đồng nghiệp của mình, cơ hội ra sân của tiền vệ người Tuyên Quang trong màu áo Incheon United thời gian qua chủ yếu là những trận đấu tập và đá giao hữu.

Do cơ hội ra sân của những cầu thủ xuất ngoại không nhiều, ban lãnh đạo HAGL đã lên kế hoạch đưa cả Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường về nước thi đấu tại V.League 2017. Với trường hợp của Tuấn Anh và Công Phượng ban lãnh đạo đội bóng phố Núi không gặp nhiều khó khăn vì bản hợp đồng của hai cầu thủ này chỉ kéo dài 1 năm. HAGL cũng từ chối về lời đề nghị một bản hợp đồng mới cho Tuấn Anh và Công Phượng từ đội bóng chủ quản Yokohama FC và Mito Hollyhock. Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, trưởng đoàn CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh đã xác nhận thông tin Tuấn Anh và Công Phượng sẽ về nước sau mùa giải 2016: "Tuấn Anh, Công Phượng sẽ trở về nước sau khi thi đấu hết mùa giải J.League 2 2016", ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Tuy nhiên, với trường hợp của Xuân Trường mọi chuyện diễn ra không như kế hoạch của đội bóng phố Núi. Theo đó, HAGL đã không đạt được thoả thuận để giải phóng hợp đồng giữa HAGL và Incheon United để đưa Xuân Trường trở về Việt Nam ngay sau mùa giải 2016 này. Đại diện Hàn Quốc chỉ chấp nhận để Xuân Trường chỉ trở lại HAGL khi bản hợp đồng 2 năm kết thúc. Điều này có nghĩa HAGL chỉ có thể nhận được sự phục vụ của tiền vệ người Tuyên Quang từ V.League 2018.

 
Theo Nam Anh (Thethaovietnam.vn)