Thể thao >> Thể thao trong nước

HAGL nhận trách nhiệm trong sự cố cuối trận đấu với CLB Hà Nội

Đội chủ sân Pleiku thừa nhận có sơ suất trong khâu tổ chức, dẫn đến những ồn ào không đáng có cuối trận tứ kết lượt đi Cup Quốc gia hôm 11/5.

"Trước mắt, CLB sẽ tiến hành kiểm điểm công tác tổ chức trận đấu trong đó có việc không ngăn chặn kịp thời hành vi quá khích của một số cổ động viên", Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chia sẻ trong thông cáo chính thức phát đi từ CLB Hoàng Anh Gia Lai chiều 12/5.

Bên cạnh màn rượt đuổi tỷ số và những pha tranh chấp quyết liệt, va chạm cả trong lẫn ngoài sân cỏ, trận đấu giữa HAGL với Hà Nội trên sân Pleiku hôm 11/5 còn chứng kiến một số khán giả chủ nhà quá khích ném chai lọ, và đồ vật xuống khu vực chỉ đạo của đội khách.

HLV Chu Đình Nghiêm phản ứng với trọng tài.

Sự cố này đến sau khi HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội bị truất quyền chỉ đạo  nhưng lao vào sân như đòi ăn thua đủ với trọng tài, phản ứng việc học trò Thành Lương lĩnh thẻ đỏ ở phút 83. Khi tan trận, một số CĐV HAGL còn có nhiều lời lẽ thoá mạ và ném chai lọ về phía chủ tịch CLB Hà Nội, Nguyễn Quốc Hội, dẫn đến việc con trai ông này ném trả, và lời qua tiếng lại với các khán giả chủ nhà. 

Phía HAGL cũng đính chính thông tin Khổng Tam Cường, người xuất hiện trong đường hầm tiếp cận HLV Chu Đình Nghiêm và gây hiểu lầm suýt dẫn đến ẩu đả, là người của CLB. "CĐV này không phải là người của ban tổ chức và cũng không làm công tác đào trạo trẻ của CLB HAGL. Việc anh này xuất hiện trong đường hầm là một sơ suất. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc này", Trưởng đoàn Tấn Anh nhấn mạnh. 

HLV Chu Đình Nghiêm va chạm với người lạ trong đường hầm sân Pleiku.

Trận tứ kết lượt đi Cup Quốc gia giữa HAGL với Hà Nội có kết quả hoà 2-2. Hai đội sẽ đấu lượt về trên sân Hàng Đẫy ngày 15/5 tới, để định đoạt suất vào bán kết. 

Theo Lâm Đồng (VnExpress.net)