Thể thao

HAGL lỡ hẹn World Cup U14

Trước giờ lên đường dự chương trình "Football for friednship" cùng 32 đội tuyển U14 khắp thế giới, các cầu thủ trẻ của HAGL bất ngờ nhận tin không được cấp visa sang Italy. 
 

Công ty Awareness, đơn vị đại diện tổ chức chuyến đi ra, thông báo đội U14 HAGL bị từ chối cấp visa vì “những thông tin liên quan đến mục đích và điều kiện lưu trú dự định được cung cấp không đáng tin cậy”.

hagl-lo-hen-world-cup-u14

Các cầu thủ U14 HAGL buồn bã khi nhận thông báo huỷ chuyến đi. Ảnh: Bá Huy.

Các cầu thủ U14 HAGL tỏ ra tiếc nuối. “Chúng tôi từng xin visa tập huấn cho các cầu thủ học viện HAGL JMG ở Anh, Pháp, Bỉ… đều tự làm thủ tục xin và được cấp một cách dễ dàng. Còn lần này, công ty Awareness trực tiếp làm, chúng tôi chỉ có nhiệm vụ cung cấp hồ sơ của các cháu. Chúng tôi không biết lí do cụ thể tại sao lại không được cấp visa”, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết.

Trước khi quyết định cử đội U14 HAGL tham dự chương trình này, lãnh đạo bóng đá HAGL đã họp trực tuyến với ban tổ chức chương trình trên toàn thế giới. Sau đó, đội bóng phố núi tổ chức họp báo công bố rộng rãi chuyến đi của các cầu thủ nhí nhưng cuối cùng lại lỡ hẹn.

Chuẩn bị cho chương trình bóng đá này, học viện HAGL Arsenal JMG cũng đã phá lệ khi cho các cầu thủ tập bằng giày trong hơn một tháng qua. Bởi theo quy định của học viện, các em phải tập chân đất trong độ tuổi này. Ngoài ra, các em cũng cùng phụ huynh phải ra Hà Nội phỏng vấn, xin visa.

Bên cạnh các cầu thủ U14 HAGL, các thành viên trong đoàn Việt Nam dự kiến như phóng viên cũng không được cấp visa.

hagl-lo-hen-world-cup-u14-1

Cơ hội để thầy trò ông Guillaume Graechen gặp gỡ và giao lưu với "hoàng đế" Franz Beckenbauer không thành sự thật. Ảnh: Đức Đồng.

Chương trình “Football for friendship” lần thứ bốn sẽ diễn ra tại thành phố Milan, Italy từ 26/5 đến 29/5. Đây được xem như một “World Cup U14” vì quy tụ 32 đội tuyển U14 khắp năm châu tranh tài, trong đó có nhiều quốc gia mạnh về bóng đá như Argentina, Bỉ, Brazil, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Hà Lan, Tây Ban Nha... Tại chương trình này, ngoài việc thi đấu bóng đá, các cầu thủ tham dự còn có dịp giao lưu với "Hoàng đế" Franz Beckenbauer, đại sứ của chương trình. Các cầu thủ trẻ còn được đến sân San Siro trực tiếp theo dõi trận chung kết Champion League 2016 giữa Real Madrid và Atletico Madrid tối 28/5.

Theo Đức Đồng (VnExpress.net)