Thể thao >> Thể thao trong nước

HAGL không thắng CLB Hà Nội: Nghĩ về bóng đá tử tế!

Video CLB Hà Nội 1-1 HAGL

Sau những lùm xùm, một lần nữa cả đội bóng Thủ đô lẫn đoàn quân phố Núi đã khẳng định cuộc đối đầu giữa đôi bên đáng xem nhất bóng đá Việt Nam vào lúc này khi tạo ra một trận tứ kết lượt về cúp Quốc gia là quá hoàn hảo...

1. Không đầy ắp khán giả như trận đấu tại V-League, không nhiều bàn thắng như mong đợi, nhưng hơn 1 vạn khán giả ở Hàng Đẫy cũng như hàng triệu người hâm mộ xem qua truyền hình đều đã có thể hài lòng về trận đấu.

Khó có thể không hài lòng, khi cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và HAGL diễn ra với tốc độ cao, giàu sức sống, cũng như khá fair play – điều mà từ khá lâu mới tái hiện ở bóng đá Việt Nam, cũng như hiếm thấy trong một trận đấu ở Cúp Quốc gia. 

HAGL không thắng CLB Hà Nội: Nghĩ về bóng đá tử tế!
Cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và HAGL đẹp từ khán đài, mặt sân...

Chất lượng của trận đấu là không phải bàn, dù như đã nói không có quá nhiều bàn thắng. Và hơn hết, điều kiện để tạo ra một trận đấu tốt hơn mong đợi ấy phải nói đến mặt sân Hàng Đẫy không thể đẹp hơn, đủ giúp cả HAGL lẫn đội chủ nhà phô diễn hết khả năng của mình...

2. Đội bóng phố Núi đã không thể có chiến thắng dù đã dẫn bàn trước, cũng như chấm dứt cuộc phiêu lưu của mình ở Cúp Quốc gia, nhưng rõ ràng thầy trò HLV Dương Minh Ninh có thể ngẩng cao đầu rời cuộc chơi.

Điều này là chắc chắn, bởi trước lần thứ 3 gặp nhau trong mùa giải 2018, những gì mà HAGL để lại trước CLB Hà Nội là không nhiều, thậm chí vô cùng nhạt nhoà với thất bại 0-5 tại V-League.

Nhưng ở lần này mọi chuyện đã khác rất nhiều, khi HAGL đã chơi bóng khôn ngoan hơn, tính toán hơn cũng như hợp lý hơn rất nhiều để không vỡ trận, để đứng vững trước những đợt tấn công dồn dập của CLB Hà Nội. Và đôi lúc cũng khiến đối thủ gặp khó thực sự, thay vì bị “ăn no đòn” như trước. 

HAGL không thắng CLB Hà Nội: Nghĩ về bóng đá tử tế! - 1
cho đến chất lượng trận đấu

Sự thay đổi này là đáng mừng hơn tất thảy, thậm chí còn lớn lao hơn cả tấm vé vào bán kết mà đội bóng phố Núi đánh rơi. Bởi sẽ là một HAGL khác trong thời gian tới, khi sự tự tin đã trở lại sau những cuộc đối đầu khá kinh điển trước CLB Hà Nội.

3. Sẽ còn có những phàn nàn về trọng tài sau trận đấu này, nhưng như đã nói ở trên những gì mà cả CLB Hà Nội lẫn HAGL trình diễn mới đọng lại nhiều hơn cho người hâm mộ, khi đây thực sự là thứ bóng đá vị nhân sinh.

Để vậy nên, sẽ phải cảm ơn HAGL hay đội bóng Thủ đô khi đã chứng tỏ rằng bóng đá nội chưa lụi bại như người ta tưởng tượng, và sản phẩm ấy được đến từ những người làm bóng đá tử tế trong bối cảnh mà câu chuyện về trọng tài, về VFF vốn tràn ngập một màu xám trên các phương tiện truyền thông.

Bóng đá Việt vẫn sống, thậm chí thăng hoa nếu tất cả các trận đấu đều diễn ra như cách mà CLB Hà Nội và HAGL đã cho hàng vạn người hâm mộ thấy, bên cạnh những điều kiện về cơ sở vật chất, khán giả... Điều quan trọng, người ta có chịu làm tử tế hay không mà thôi!

Theo Mai Anh (VietNamNet)
Loading...