Thể thao

HAGL có thể chia tay 2 ngoại binh sớm

Trong tuần này, ban lãnh đạo đội bóng HAGL sẽ họp lại để quyết định có tiếp tục sử dụng 2 ngoại binh Morec Mitja và Darko Lukanovic hay không.
Trung vệ Morec Mitja đã không được đăng ký thi đấu trong trận thua 1-2 trước ĐTLA vào chiều qua 11/1. Anh có những dấu hiểu bất ổn ở tim, buộc phải làm các xét nghiệm tại một bệnh viện tại TP.HCM. Phải đến ngày mai 13/11, các bác sĩ mới đưa ra đánh giá chính xác về tình hình của trung vệ người Slovenia này.
 
Trong khi đó, Darko Lukanovic dù ghi được bàn thắng đầu tiên cho HAGL nhưng phong độ của anh nhìn chung không thuyết phục. Cầu thủ này yếu trong những tình huống tranh chấp, cũng như bỏ lỡ không ít cơ hội. Trình độ chuyên môn của anh không quá vượt trội so với các cầu thủ nội.
 

Darko Lukanovic thi đấu chưa được như kỳ vọng của BHL HAGL.

 
Điều lệ của V.League 2015 cho phép các đội bóng thay thế cả 2 ngoại binh trước vòng đấu thứ 3 với điều kiện các cầu thủ mới phải có giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) và đảm bảo các tiêu chuẩn khác trong việc đăng ký thi đấu đối với cầu thủ nước ngoài. Với tình hình sức khỏe của Morec Mitja và phong độ của Lukanovic, không loại trừ khả năng HAGL sẽ thay cả 2 cầu thủ ngoại khi tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà vào hôm 17/11 tới.

Trong trường hợp quyết định thay thế ngoại binh, HAGL cũng không dễ để có được những cầu thủ ưng ý bởi bầu Đức có những tiêu chuẩn khắt khe trong việc chọn người. Ông cho phép HLV Graechen được mua 2 ngoại binh với điều kiện họ phải có trình độ vượt trội so với cầu thủ nội cũng như lần đầu đến chơi tại V.League.

Bầu Đức nói không với việc tuyển mộ những ngoại binh đến từ các đội khác tại V.League, hoặc đã từng chơi bóng tại Việt Nam. Ông lo ngại những ngoại binh đã quen môi trường phức tạp của bóng đá Việt Nam sẽ phá hỏng nếp sinh hoạt mới của HAGL với lứa cầu thủ U19.
 

Theo Hoàng Tâm (Zing.vn)