Thể thao

HAGL chia quân cho đội bóng giải hạng nhất

Ba cầu thủ Ksor Úc, Nguyễn Văn Quý và A Sân được HAGL cho Phú Yên mượn để thi đấu tại Giải hạng nhất 2015.
Giải đấu số 2 của bóng đá Việt Nam sẽ khởi tranh vào chiều 11/4 với sự tham dự của 8 đội bóng: Nam Định, Huế, TP HCM, Phú Yên, Đắk Lắk, Công an Nhân dân, Bình Phước và CLB Hà Nội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng. Đội vô địch nhận một tỷ đồng cùng suất thăng hạng, đội cuối bảng xuống giải hạng nhì.

Phú Yên được xem là sân sau của HAGL khi HLV và cầu thủ đều mượn của đội bóng phố Núi. Ảnh: Fanpage CLB HAGL.

Phú Yên là tân binh của giải nhưng họ được đánh giá khá cao bởi gần như toàn bộ ban huấn luyện và cầu thủ của họ đều mượn của HAGL. Mới đây, HLV Đinh Hồng Vinh đã tăng cường 4 cầu thủ từ đội bóng phố núi gồm Hoàng Thống, Ksor Úc, A Sân và Văn Quý. Nhưng do đã đăng ký thi đấu cho HAGL ở giai đoạn một V.League 2015 nên Ksor Úc, Văn Quý và A Sân phải đợi đến giai đoạn 2 mới được thi đấu cho Phú Yên.

Giải hạng nhất 2015 không sử dụng ngoại binh, điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng các trận đấu. Bên cạnh đó, phần lớn các đội bóng đều dè dặt đặt ra chỉ tiêu cao, phấn đấu trụ hạng là chính. CLB TP HCM dù được Liên đoàn bóng đá địa phương hỗ trợ hết mình cũng chỉ có 10 tỷ để hoạt động, đặt ra lộ trình thăng hạng vào năm 2016. Huế, đội bóng giàu truyền thống nhưng chỉ có ngân sách hoạt động chừng 8 tỷ đồng, nên không dám mơ cao. Nam Định, CLB Hà Nội, Đắk Lắk được đánh giá khá cao nhưng cũng không dám có những tuyên bố hùng hồn.

Ba mùa bóng gần đây nhất, giải hạng nhất chỉ có 8 đội tham dự, con số quá ít đối với quy mô giải đấu. VFF, VPF vẫn chưa có giải pháp nào để thay đổi thực trạng đáng buồn này khi mà các đội bóng vẫn chưa thể tự nuôi nổi mình, phụ thuộc vào ngân sách của các ông bầu và địa phương.

Lịch thi đấu vòng một Giải hạng nhất năm 2015.

 
Theo N.Đăng (Zing.vn)