Thể thao

Hạ Wawrinka, Murray lần đầu vào CK Giải Pháp mở rộng

Đêm 3-6, hạt giống số 2 Andy Murray (Anh) đã đánh bại hạt giống số 4 Stanislas Wawrinka (Thụy Sĩ) 6-4, 6-2, 4-6, 6-2 để lần đầu tiên trong sự nghiệp có mặt trong trận chung kết Giải quần vợt Pháp mở rộng.

Murray trong trận đấu với Wawrinka. Ảnh: Reuters

​Hạ Wawrinka, Murray lần đầu vào CK Giải Pháp mở rộng

Nỗi thất vọng của Wawrinka sau khi để thua Murray. Ảnh: Reuters

Ở trận này, Murray chơi áp đảo ngay từ đầu bằng những quả giao bóng cực mạnh và những pha đánh hiểm hóc ở cuối sân. Ván 1, Murray thắng 6-4 sau khi bẻ được bàn giao bóng ở bàn thứ ba của Wawrinka.

Sang ván 2, Murray càng xuất sắc hơn và thắng dễ Wawrinka với tỉ số cách biệt 6-2 sau hai lần bẻ được giao bóng của tay vợt người Thụy Sĩ ở bàn 3 và 5.

Ván 3, Wawrinka chơi nỗ lực hơn và thắng lại 6-4 để rút ngắn tỉ số xuống 1-2. Tuy nhiên, ngay ở bàn đầu tiên của ván 4, Wawrinka lại mất break, giúp Murray vươn lên dẫn trước 2-0 rồi sau đó thắng luôn ván này với tỉ số 6-4 để kết thúc trận đấu sau hơn 3 giờ thi đấu.

Với chiến thắng này, Murray cũng trở thành tay vợt người Anh đầu tiên kể từ năm 1937 có mặt trong trận chung kết Giải quần vợt Pháp mở rộng.

Phát biểu sau trận đấu, Murray cho biết: “Tôi rất tự hào. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có mặt trong trận chung kết Giải Pháp mở rộng, bởi tôi luôn gặp nhiều khó khăn khi thi đấu trên sân đất nện. Hi vọng tôi sẽ tiếp tục thi đấu thành công trong trận chung kết vào chủ nhật tới”.

Đối thủ của Murray trong trận chung kết là tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic (Serbia). Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Djokovic đã dễ dàng đánh bại hạt giống số 13 Dominic Thiem (Áo) 6-2, 6-1, 6-4. 

Theo H.Lam (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn