Thể thao >> Thể thao trong nước

Hà Đức Chinh thanh minh cho bản thân giữa ‘bão’ chỉ trích phong độ tệ hại: ‘Tôi thiệt thòi vì ít được thi đấu’

Trước khi bước vào buổi tập sáng 15/3, tiền đạo Hà Đức Chinh đã có những chia sẻ với báo chí và giải đáp những câu hỏi liên quan đến phong độ của mình trong thời gian qua.

Cụ thể, lý giải cho việc mình không có được phong độ tốt trong suốt năm 2018, Hà Đức Chinh cho rằng nguyên nhân nằm ở anh ít được ra sân thi đấu.

“Năm 2018 quả thực rất khó khăn và tôi hy vọng sẽ cải thiện được trong năm 2019. Khó khăn cụ thể là ít được thi đấu, đó chính là thiệt thòi, khiến tôi sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn mới có cơ hội được đá chính ở giải đấu sắp tới”, Đức Chinh nói.

Ở trận thua B.Bình Dương, HLV Lê Huỳnh Đức đã không ngần ngại chỉ đích danh Hà Đức Chinh đang không có phong độ tốt và khó cơ cơ hội cạnh tranh khi tại U23 Việt Nam. Đáp trả lại lời chê trách đó, Đức Chinh đã ngay lập tức tỏa sáng với bàn thắng gỡ hòa 2-2 ở phút 90+6 trong trận gặp Quảng Nam. Chia sẻ cảm xúc của mình, tiền đạo quê Phú Thọ cho rằng pha lập công đó giúp bản thân anh có được sự giải tỏa rất lớn.

“Phong độ của tôi đang tốt hơn rất nhiều. Về chiến thuật tại U23 Việt Nam, thầy Park xếp ở đâu thì cầu thủ sẽ đá ở đấy. Còn tùy thuộc vào từng đối thủ để chúng ta có thể chơi với một tiền đạo hay hai tiền đạo.”

Hà Đức Chinh thanh minh cho bản thân giữa ‘bão’ chỉ trích phong độ tệ hại: ‘Tôi thiệt thòi vì ít được thi đấu’
Hà Đức Chinh trả lời phỏng vấn báo chí sáng 15/3 (Ảnh: Như Đạt)

Ngoài ra theo chia sẻ của Hà Đức Chinh, các thành viên mới của U23 Việt Nam đều hòa nhập rất nhanh các bài tập và không gặp khó khăn gì khi tương tác trên sân.

Đức Chinh cũng cho rằng cả ba tuyến hiện tại của U23 Việt Nam chất lượng đều rất đồng đều. Trước mắt, U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu nội bộ với U23 Đài Bắc Trung Hoa. Tiền đạo sinh năm 1997 chia sẻ, toàn đội cố gắng thi đấu tốt để có được kết quả tốt trước khi bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.

Với riêng Đức Chinh, mục tiêu quan trọng nhất của tiền đạo SHB Đà Nẵng là được ra sân thi đấu thường xuyên, cũng như giành được kết quả tốt nhất với U23 Việt Nam.

Hà Đức Chinh thanh minh cho bản thân giữa ‘bão’ chỉ trích phong độ tệ hại: ‘Tôi thiệt thòi vì ít được thi đấu’ - 1
Hà Đức Chinh đang nỗ lực tập luyện để cải thiện khả năng săn bàn của mình (Ảnh: Linh Miêu)

Kiều Phong (SHTT)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...