Thể thao

Guardiola ra tối hậu thư cho phía Yaya Toure

“Kể từ giây phút Seluk phát ngôn, Toure không còn cơ hội ra sân. Cậu ta sẽ chỉ được trở lại thi đấu, nếu người đại diện gọi điện cho tôi xin lỗi hoặc nói điều đó với truyền thông, sau đó là xin lỗi các cầu thủ của đội”, HLV Pep Guardiola chia sẻ trước khi Man City bước vào cuộc tranh tài với Swansea tại Cup Liên đoàn Anh.

guardiola-ra-toi-hau-thu-cho-phia-yaya-toure

Mỗi quan hệ giữa Pep Guardiola và Yaya Toure rất căng thẳng. Ảnh: Reuters

"Với tư cách là một HLV, tôi không chấp nhận cách hành xử của Seluk. Không thể có chuyện cầu thủ nào đó không được ra sân thì đại diện của anh ta lại nói luyên thuyên với truyền thông. Tôi biết Seluk quý Toure thế nào. Và nếu ông ta cũng mến tôi, thì hãy cho tôi thấy, hãy xin lỗi Man City vì những gì đã phát biểu. Toure chỉ có cơ hội được ra sân như các cầu thủ khác nếu Seluk xin lỗi".

Guardiola cho biết khi ông còn chơi bóng, chưa bao giờ để xảy ra chuyện người đại diện chê trách HLV Johan Cruyff  trước truyền thông. Ông hiểu thời đại đã thay đổi, người đại diện bây giờ thấy có quyền lực hơn. Tuy nhiên, ông là mẫu người cổ điển, không chấp nhận điều đó. Theo Pep Guardiola, nếu người đại diện của cầu thủ có điểm gì không hài lòng, có thể gọi cho ban lãnh đạo đội bóng và các bên sẽ ngồi xuống bàn bạc, không thể đơn phương làm ầm ĩ.

Toure vẫn tập luyện bình thường trong thời gian qua nhưng Pep Guardiola khẳng định anh sẽ không có cơ hội ra sân trong trận đấu với Swansea. “Tương lai của Toure phụ thuộc vào cách hành xử của Dmitri Seluk

Toure từng là trụ cột của Man City trong sáu mùa bóng đã qua. Nhưng từ khi Pep Guardiola đến Etihad, ngôi sao người Bờ Biển Ngà không còn được trọng dụng. Mùa bóng năm nay, anh chưa được ra sân thi đấu phút nào.

Theo Nam Anh (VnExpress.net)