Thể thao

Guardiola, Kane hay nhất Ngoại hạng Anh trong tháng Chín

HLV đội Man City và chân sút chủ lực của Tottenham được Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vinh danh trong tháng vừa qua.

Man City toàn thắng bốn trận tháng 9/2017, trong đó có chiến thắng 5-0 trước đối thủ mạnh Liverpool. Thành tích ấn tượng này giúp Pep Guardiola trở thành HLV hay nhất tháng, theo bình chọn của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh.

Harry Kane, sau tháng Tám tịt ngòi, đã nổ súng tới sáu lần trong bốn trận tháng Chín. Những bàn thắng của Kane giúp Tottenham vượt qua Chelsea để chen chân vào tốp ba Ngoại hạng Anh, đồng thời biến anh thành Cầu thủ hay nhất tháng.

guardiola-kane-hay-nhat-ngoai-hang-anh-trong-thang-chin

Pep Guardiola là HLV hay nhất tháng 9/2017

Điều trùng hợp là lần gần nhất, Guardiola và Kane được vinh danh hay nhất tháng, cùng xảy ra vào tháng 2/2017. Trong tháng này, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng đạt tỷ lệ chiến thắng 100%, còn tiền đạo người Anh ghi bốn bàn trong ba trận.

Được đánh giá là HLV hàng đầu thế giới nhưng đây mới là lần thứ hai Guardiola nhận giải HLV hay nhất tháng, kể từ khi đến Anh làm việc. Với Harry Kane, đây là lần thứ năm anh đoạt giải cầu thủ hay nhất tháng.

Ở hạng mục bàn thắng đẹp nhất tháng, cú sút xa từ cự ly ngoài 30m của Antonio Valencia đội Man Utd, ghi trong trận gặp Everton, nhận được bình chọn cao nhất.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)