Thể thao >> Thể thao quốc tế

Guardiola bị so sánh với phiến quân IS

Giám đốc điều hành LĐBĐ Anh (FA) Martin Glenn liên tưởng dải ruy băng màu vàng HLV Man City thường đeo trên áo với huy hiệu của IS.

"Thành thật mà nói, dải ruy băng của Guardiola là một thông điệp chính trị", ông  Glenn chia sẻ trong buổi thảo luận bên lề tại Zurich, Thụy Sỹ, khi vị giám đốc FA tham dự hội thảo với giới luật sư và các nhà làm luật bóng đá.

Nhà quản lý 57 tuổi còn ngầm so sánh HLV Man City với phiến quân IS khi bóng gió: "Đây có phải hành động vẽ đường cho hươu chạy? Hãy cũng nghĩ xem, liệu một ai đó sẽ xuất hiện với chiếc huy hiệu UKIP (ủng hộ việc nước Anh tách khỏi EU), hay IS (phiến quân đang chiếm đóng tại lãnh thổ Iraq và Syria) thì sao?".

Guardiola bị so sánh với phiến quân IS
Guardiola tiếp tục bị chỉ trích vì sự ủng hộ công khai với nền độc lập Catalonia. Ảnh: PA.

Glenn được cho là có quan điểm về chính trị giống các lãnh đạo khác của FA, tổ chức đã cảnh báo Guardiola về một án phạt, nếu nhà cầm quân của Man City không dừng việc đeo dải ruy băng màu vàng trên ngực áo.

Guardiola đeo ruy băng màu vàng rất nhiều lần, như một thông điệp nhằm bày tỏ sự ủng hộ với nền độc lập của xứ Catalonia. Ở trận đấu vòng 29 Ngoại hạng Anh với Chelsea hôm 4/3, ông cũng xuất hiện với chiếc duy băng này.

"Chúng ta không thể và không muốn bóng đá là nơi thể hiện các ý đồ chính trị. Những biểu tượng chia rẽ mọi người chưa bao giờ là điều tốt cả", ông Glenn nhấn mạnh.  

Trước đó, Guardiola đã bị FA tuyên phạt về hành động cố tình đeo ruy băng màu vàng, dù hai lần được cảnh báo. Theo lịch, hạn cuối để nhà cầm quân hai lần vô địch Champions League giải trình là vào hôm qua 5/3.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)