Thể thao >> Thể thao quốc tế

Griezmann viết trang sử mới cho bóng đá Pháp

Tiền đạo Antoine Griezmann đi vào lịch sử bóng đá Pháp trên đấu trường châu Âu bằng hai bàn vào lưới Marseille.

Hai bàn của Griezmann vào lưới Marseille diễn ra trong trận chung kết Europa League. Đây là lần đầu tiên một cầu thủ người Pháp ghi cú đúp trong một trận chung kết Cup châu Âu.

Bóng đá Pháp vốn hiếm khi có đại diện lọt vào chung kết trên đấu trường châu Âu. Họ mới có một danh hiệu Champions League của Marseille năm 1993, và một Cup C2 (tiền thân của Europa League) của PSG năm 1996. Những cầu thủ Pháp, vì thế, cũng không có nhiều cơ hội để lập cú đúp.

Griezmann viết trang sử mới cho bóng đá Pháp
Griezmann (phải) đang có thành tích ghi bàn rất ổn định. Ảnh: Reuters

Griezmann hiện có tổng cộng 29 bàn trên mọi đấu trường trong mùa giải 2017-2018. Đây là phần đóng góp quan trọng giúp Atletico vô địch Europa League cũng như về nhì ở La Liga.

Europa League mới là danh hiệu thứ hai mà Griezmann giành được trong sự nghiệp cấp CLB, sau Siêu Cup Tây Ban Nha 2014. Ở tuổi 27, tiền đạo người Pháp còn thua kém rất nhiều về mặt thành tích so với những đồng nghiệp trẻ hơn như Neymar, Sergi Roberto, Isco hay Marco Asensio.

Griezmann từng đưa Atletico vào chung kết Champions League 2016 trước khi chịu thua Real Madrid trên chấm 11m. Trên đấu trường La Liga, đội của tiền đạo người Pháp cũng nhiều lần phải xếp sau Barca và Real.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)