Thể thao

Góc Lê Thụy Hải: "Đá với đội yếu như Brunei, U23 Việt Nam phải thắng"

Với sự chênh lệch về trình độ, HLV Lê Thụy Hải nhận định U23 Việt Nam không những đủ khả năng thắng U23 Brunei mà cần phải áp đặt được lối chơi riêng. Dưới đây là những ý kiến ông Hải dành cho Thể thao & Văn hóa trong cuộc trao đổi riêng.
Ông Hải phân tích: “Đội U23 Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á phải xem có vô địch được hay không thôi. Theo quan điểm của tôi, bóng đá Việt Nam cần phấn đấu khẳng định mình là thế lực ở khu vực Đông Nam Á, vốn bị coi là vùng trũng của bóng đá thế giới, ít nhất là phải vô địch SEA Games.
 
Nếu không vô địch SEA Games thì chưa phải là thế lực gì. Ở khu vực Đông Nam Á, trừ Thái Lan không có đội nào vượt trội U23 Việt Nam cả. Còn đá với những đội yếu, không tên tuổi như Brunei thì theo tôi, mình không phải suy nghĩ gì mà phải thắng. Nếu không thắng được thì phải áp đặt lối chơi cho người ta rối mù lên. Nếu không có chút may mắn và không thắng thì đành chấp nhận.
 
Các cầu thủ U23 Việt Nam nếu được chơi đúng sở trường sẽ phát huy được tối đa khả năng.
Ảnh: V.S.I
 
Tại SEA Games 2015 này, chỉ tiêu của đội U23 Việt Nam là vào bán kết và tôi thấy, với lực lượng hiện tại, U23 Việt Nam phải vào bán kết, chúng ta không nên suy nghĩ gì cả. Tất nhiên với điều kiện các cầu thủ phải được chơi.
 
Cầu thủ U23 Việt Nam không thua kém bạn về kỹ, chiến thuật, lứa cầu thủ trẻ như Công Phượng, Văn Toàn được sử dụng ở giải đấu này tôi thấy rất hợp lý, cộng thêm những cầu thủ tốt đã tham dự đội Olympic ở ASIAD. Như thế nếu không giành được thắng lợi nữa thì sẽ là điều đáng buồn.

Dư luận, báo chí đã ca ngợi HLV Miura nhiều thì tôi nghĩ ông ấy phải làm được chứ. Không có lý nào ông ấy không làm được, nhưng với điều kiện để các cầu thủ được chơi, phát huy được đúng khả năng theo vị trí sở trường của họ, không phải chơi theo cách thụ động.

Bóng đá là một trò chơi, và các cầu thủ U23 Việt Nam đủ khả năng để chơi bóng với điều kiện ông Miura phải đặt từng cầu thủ vào đúng vị trí sở trường của họ, đừng bắt họ chơi sở đoản, như vậy rất khó.

Tôi nghĩ ít nhất U23 Việt Nam cũng phải đạt được thành tích đứng ở một trong 2 vị trí dẫn đầu bảng B và đừng suy nghĩ gì nhiều”.
 
Văn Toàn vắng mặt ở trận gặp U23 Brunei
 
Văn Toàn sẽ không thi đấu trận đầu tiên ở SEA Games 28 do chấn thương cổ chân chưa hoàn toàn bình phục. Nhanh nhất, tiền đạo này chỉ có thể ra sân ở trận đấu thứ 2 của U23 Việt Nam tại SEA Games 2015 (gặp U23 Malaysia vào ngày 2-6). Việc giữ lại Văn Toàn bằng mọi giá cho thấy ông Miura không có nhiều lựa chọn cho vị trí tiền đạo cắm (hiện chỉ có Thanh Bình) và cũng đặt nhiều kỳ vọng vào Văn Toàn. Trong chiều ngày 29/5, Văn Toàn vẫn phải tập riêng, song có khối lượng tăng lên và cầu thủ này đã có thể sút bóng, di chuyển với tốc độ khá cao.

HLV Miura không biết U23 Brunei có “sao” của đội trẻ Chelsea

Trong đội hình của U23 Brunei có một cầu thủ nhận được sự quan tâm rất lớn của báo giới là Faiq Bolkiah. Không chỉ là ngôi sao sáng nhất đội nhờ việc đang khoác áo đội trẻ của CLB Chelsea, chân sút này còn là một trong những thành viên thuộc gia đình Hoàng gia Brunei. Tuy nhiên, HLV Toshiya Miura lại không có chút thông tin nào về cầu thủ này và ông không đưa ra bình luận gì trước câu hỏi, U23 Việt Nam có cần tập trung khóa chặt mũi nhọn này trong trận đấu hôm nay hay không. 
 
 
Theo Lâm Chi (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn