Thể thao

Góc Lê Thụy Hải: "B.Bình Dương nhiều khả năng vô địch nhất"

 Theo dõi hành trình của đội bóng cũ và chỉ ra từng ưu điểm, nhược điểm của các đội bóng khác, HLV Lê Thụy Hải đánh giá B.Bình Dương nhiều khả năng sẽ vô địch V-League 2015.

.Bình Dương được HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao nhất ở mùa này. Ảnh: VH

Ông Hải phân tích: “Hiện nay B.Bình Dương vẫn đang dẫn đầu, số vòng đấu của mùa giải ngày càng ngắn lại, chỉ còn 11 vòng đấu nữa thôi mà trong đó có 6 trận được thi đấu tại sân nhà, như thế khả năng vô địch rất cao. Hai nữa, lực lượng B.Bình Dương rất tốt, anh Mai Đức Chung về làm đội bóng có nhiều thay đổi, vì thế tôi nghĩ họ vẫn là đội có nhiều khả năng vô địch nhất.

Theo quan điểm của tôi, phải là những đội có thực lực thật mạnh mới đủ khả năng cạnh tranh ngôi vô địch với B.Bình Dương. Hà Nội T&T tuy đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng nhưng hoàn toàn có thể vươn lên, FLC Thanh Hóa thì tôi thấy không phải là đội có lực lượng dày và lối chơi tốt, ĐTLA cũng có thể bám đuổi nhưng chưa phải là đội đủ khả năng đánh bại các đối thủ khác. Vì thế, hiện nay tôi thấy Hà Nội T&T và SLNA sẽ nổi lên là đối thủ cạnh tranh của B.Bình Dương ở giai đoạn cuối.

Ông Hải cho rằng Becamex Bình Dương chính là đội đồng đều và ổn định nhất V-League 2015. Ảnh: V.S.I


SHB Đà Nẵng thì yếu, trận vừa rồi thua B.Bình Dương tôi thấy họ bình thường quá và thua vô lý quá, họ đá không có lửa. Tôi chưa nói SHB Đà Nẵng đá tốt hay không tốt nhưng muốn cạnh tranh ngôi vô địch phải có khát vọng.

Tất nhiên, phải bắt đầu từ thực lực nhưng đội bóng mạnh và muốn vô địch phải thể hiện được sự quyết liệt, khát vọng, nhiệt tình và máu lửa còn thắng/thua thì chưa nói. Hà Nội T&T vừa có khả năng, vẫn còn khát vọng, lại có lực lượng mạnh thực sự. Hải Phòng cũng là đội có khát vọng, thi đấu máu lửa và lực lượng khá và cùng với Hà Nội T&T họ sẽ là đội cạnh tranh ngôi vô địch với B.Bình Dương những vòng đấu sắp tới, các đội khác thì khó.

Thực ra mà nói lực lượng B.Bình Dương đồng đều, các cầu thủ cơ bản tốt nhưng không phải ai làm đội cũng vô địch được. Tôi nói ra thì sẽ có người nói là tự khen mình nhưng năm 2014, khi tôi đến đội đang gặp khó khăn nhưng sau đó vẫn vô địch mà có được lấy thêm người nữa đâu.

Năm nay vẫn lực lượng tốt như vậy và đang ổn định, tinh thần khát vọng. Một số cầu thủ cũng đã lớn tuổi, ít còn cơ hội phấn đấu nên mùa giải này thể hiện khát vọng lớn và anh Mai Đức Chung đã làm tốt.

Theo tôi, điều quan trọng là các cầu thủ B.Bình Dương phải đoàn kết, cùng chơi, thế là sẽ có nhiều khả năng hơn đội khác. Trong khi đó, B.Bình Dương đang nhỉnh hơn các đội khác về điểm số. Mặc dù trận vừa rồi thắng SHB Đà Nẵng 2-0 phần nhiều là may mắn thôi nhưng tôi thấy B.Bình Dương vẫn là đội có lực lượng và lối chơi ổn định, đó là vấn đề. B.Bình Dương khác các đối thủ cạnh tranh là ở chỗ họ có sự đồng đều, dù có thời điểm lỏng lẻo nhưng vẫn có mũi nhọn tạo ra sự đột biến, hàng phòng ngự chơi an toàn, chắc chắn.

Than Quảng Ninh lực lượng không phải là yếu nhưng hiện nay họ đang bị chi phối nhiều vấn đề, mùa giải còn ngắn, nếu có thay HLV, điều chỉnh cách làm cũng khó. Thời gian không còn nhiều và tư tưởng, suy nghĩ đã lung lạc rồi để hổi phục còn khó rồi chưa nói là vươn lên. Lối chơi, sự đoàn kết, mọi thứ phải cùng nhau thì mới có thể xây dựng một tập thể mạnh.

Bóng đá là môn chơi tập thể nên tất cả con người trong tập thể ấy phải đoàn kết cùng nhau, anh có thể kém một chút nhưng tích cực đeo đuổi. Than Quảng Ninh khủng hoảng, HLV xin nghỉ, CĐV không còn tin vào HLV và công việc tạm thời giao cho cậu trợ lý liệu có yên? Nếu lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh có lấy người mới về liệu người ấy có kịp thay đổi không, nhiều vấn đề lắm chứ không phải dễ xử lý.

Việc một số đội bóng ở giai đoạn đầu mùa giải chơi rất hay nhưng sau đó sa sút, hụt hơi trong cuộc đua vô địch một phần do lực lượng và ở các trận thắng họ chưa cho thấy sự hơn hẳn đội thất bại. Nếu nói phập phù thì hơi quá đáng nhưng những đội đó đá không đều. Trận nào đó anh có thể “phởn” lên, quyết tâm cao hơn, tất cả cùng mạnh mẽ thì được, nếu không có một trong những yếu tố đó thì sẽ đánh mất đi sức mạnh”.
 
Theo L.Chi (Thethaovanhoa.vn)