Thể thao >> Thể thao trong nước

'Gladbach chắc chắn chiêu mộ và Văn Hậu sẽ có suất đá chính'

Đó là những tiết lộ của bình luận viên kỳ cựu Trương Anh Ngọc.

Mới đây, trang chuyển nhượng bóng đá quốc tế (Fussballtransfers) đã đăng tải thông tin về việc Đoàn Văn Hậu được CLB Borussia Monchengladbach tại Bundesliga để mắt suốt hai năm qua và tính đến việc sẽ chiêu mộ cầu thủ sinh năm 1999 này. Hiện tại, đội bóng này đang thiếu một phương án thay thế cho vị trí hậu vệ cánh trái, vốn đang thuộc về cựu tuyển thủ quốc gia Thụy Điển Oscar Wendt - cầu thủ sẽ mãn hạn hợp đồng vào năm 2020.

'Gladbach chắc chắn chiêu mộ và Văn Hậu sẽ có suất đá chính'
Văn Hậu sẽ sớm chuyển tới Bundesliga thi đấu?

Theo bình luận viên kỳ cựu Trương Anh Ngọc, thông tin trên là hoàn toàn chính xác và Văn Hậu sẽ sớm chuyển tới thi đấu tại Borussia Monchengladbach. Cụ thể, chia sẻ trên Zing, BLV Anh Ngọc cho biết:

"Theo các nguồn tin của tôi, việc chiêu mộ này gần như chắc chắn và họ đưa Văn Hậu về để đá chính. Tuy nhiên, kế hoạch của Monchengladbach là bổ sung nhân sự cho mùa giải 2020. Khi muốn chiêu mộ, họ sẽ tính toán tất cả mọi thứ. Trường hợp này là vấn đề người lao động thôi. Có một số thủ tục như giấy phép lao động, cư trú... Đội bóng sẽ làm tất cả mọi thứ để đạt được mục tiêu" 

"Theo tôi, vấn đề là Văn Hậu có thể hiện được mình hay không. Chúng ta đã nhìn thấy những trường hợp cầu thủ Việt ra nước ngoài trước đây rồi. Văn Hậu còn rất trẻ. Người Việt lại có điểm yếu là khả năng hòa nhập, sức ì và sự tự ti cao, dẫn đến việc tự co mình lại. Đó là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thất bại. Vì thế rất cần ê-kíp đứng sau Văn Hậu, làm sao để cậu ấy chỉ việc tập trung vào chuyên môn thôi".

BLV Anh Ngọc tiết lộ thêm rằng Văn Hậu nhiều khả năng sẽ tiếp tục chơi bóng ở Việt Nam cho tới hết mùa giải 2019. Và nếu mọi việc triến triển thuận lợi, hậu vệ hiện đang thuộc biên chế Hà Nội FC sẽ sang Đức vào đầu năm 2020.

'Gladbach chắc chắn chiêu mộ và Văn Hậu sẽ có suất đá chính' - 1
Marco Reus từng thi đấu trong màu áo của Borussia Monchengladbach

Cũng theo Fussballtransfers, Đoàn Văn Hậu hội đủ các yếu tố mà Borussia Monchengladbach đang cần. Thứ nhất là chiều cao khá lý tưởng 1m85, thứ hai là khả năng lên công về thủ cực kì nhịp nhàng. 

Borussia Monchengladbach là một trong những CLB giàu truyền thống của bóng đá Đức. Đội bóng cũ của Marco Reus từng 5 lần vô địch Bundesliga, á quân châu Âu năm 1977 và hiện đang đứng hạng 4 tại Bundesliga mùa này.

Duy Anh (SHTT)
Loading...