Thể thao

Giggs tham vọng quay trở lại dẫn dắt MU

Ryan Giggs đang để ngỏ cơ hội huấn luyện MU hoặc ĐT Xứ Wales trong tương lai, khi ông quyết tâm nhắm đến những vị trí "đỉnh cao" trong nghề HLV.

MU, Jose Mourinho, Xứ Wales, Ryan Giggs
Ryan Giggs đặt quyết tâm dẫn dắt MU hoặc tuyển Xứ Wales trong tương lai

"Dẫn dắt ĐTQG Xứ Wales hoặc CLB mà tôi từng thi đấu - Man United chính là đỉnh cao của nghiệp huấn luyện.

Điều đó có xảy ra hay không, tôi không thể nói trước. Nhưng bản thân luôn sẵn sàng đón nhận các cơ hội."

Ở tuổi 42, Giggs cho hay, ông sẽ chấp nhận "lùi một bước" xuống dẫn dắt CLB ở Championship (hạng nhất Anh) hoặc đội bóng ít danh tiếng hơn, nếu nơi đó phù hợp với "tham vọng và tầm nhìn" đưa ra.

Sau 3 năm làm công tác trợ lý dưới thời David Moyes và Van Gaal, Giggs đã quyết định rời Old Trafford vì không tìm được tiếng nói chung với Mourinho.

Mặc dù vậy, cựu ngôi sao người Xứ Wales vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội: "Thời còn là cầu thủ, tôi rất thành công. Bởi thế, bước sang nghiệp HLV, tôi cũng muốn làm được điều tương tự.

Dù có thể nắm một đội Championship hay Premier League, tôi cũng không quá bận tâm. Quan trọng là tích lũy được kinh nghiệm và tạo dựng nền tảng sau này."

Không may cho Giggs, chiếc ghế của HLV Coleman lúc này đang rất chắc chắn sau thành công rực rỡ của Xứ Wales ở Euro 2016.

Trong khi đó, BLĐ Quỷ đỏ không đánh giá cao khả năng cầm quân của Giggs nên chọn "người đặc biệt" Jose Mourinho ngồi vào ghế nóng Old Trafford hè qua.

Theo Anh Tuấn (VietNamNet)