Thể thao

Giao hữu, 1h45 ngày 28/5, Anh - Australia: Những lí do để tin tưởng Rashford

Trên giấy tờ, Daniel Sturridge sẽ cùng Harry Kane, Jamie Vardy và Wayne Rooney có tên trong chuyến bay tới Pháp vào mùa hè này, còn Rashford bị loại.

Rooney và Kane của đội tuyển Anh
 
 
Rooney và Kane của đội tuyển Anh

Có điều, chấn thương bắp chân dai dẳng của Sturridge có thể buộc Hodgson không còn lựa chọn nào khác là dành vị trí của chân sút đang khoác áo Liverpool cho Rashford, tiền đạo mới chỉ ra mắt Man Utd hồi tháng 2 vừa qua. Dù sao thì Sturridge đã kiểm tra chấn thương hôm thứ ba vừa qua và ngồi ngoài buổi tập hôm thứ Tư.

Trong thời điểm đội tuyển Anh chỉ còn 90 phút trước Australia để chốt danh sách 23 cầu thủ do hạn chót là vào ngày 31/5, tình trạng thể lực của Sturridge chắc chắn là vấn đề khiến Hodgson đau đầu nhất. Một mặt, ông vẫn hi vọng tiền đạo của Liverpool có thể ra sân vào đêm nay, mặt khác, ông sẵn sàng tạo cơ hội cho Rashford được đá chính trong trận gặp Australia.

Sau cùng thì tình thế vào lúc này không cho đội tuyển Anh có nhiều lựa chọn, khi Jamie Vardy bận tổ chức đám cưới ở Cheshire, Harry Kane được nghỉ ngơi và Wayne Rooney chơi ở vị trí tiền vệ.

Đương nhiên, nếu Rashford ra sân và chơi tốt, điều này cũng đồng nghĩa cánh cửa tới EURO 2016 sẽ khép lại với Sturridge dù ở trận thắng Thổ Nhĩ Kỳ 2-1 vừa qua, tiền đạo của Liverpool không ra sân do họ vừa gặp Sevilla tại chung kết Europa League.

Nếu chưa đủ, Hodgson cũng có nhiều lí do để lựa chọn tài năng trẻ của Man Utd ngoài việc Sturridge đang chấn thương.

Cơ hội dành cho Rashford
Cơ hội dành cho Rashford
 
Thứ nhất, Rashford là một tiền đạo thực thụ, chứ không phải là một Theo Walcott-tiền vệ từng được gọi tham dự World Cup 2006. Anh mới 18 tuổi và là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở derby Manchester ở tuổi 18 và 141 ngày. Tính ra, Rashford đã mang về cho Man Utd tới 8 bàn thắng, trong đó có 5 bàn trong 11 trận ở Premier League. Nếu tính hiệu suất sau 11 trận tại Premier League, Rashford đạt tỉ lệ 172 phút/bàn, trong khi Michael Owen có 3 bàn, tương đương 284 phút/bàn; Kane có 3 bàn, tương đương 143 phút/bàn và Rooney có 2 bàn, tương đương 198 phút/bàn.

Thứ hai, Rashford không chịu áp lực hay kì vọng nào, dù còn trẻ, bởi nếu thế, anh đã không chơi tốt trong màu áo của Man Utd.

Thứ ba, Hodgson có thể gọi 5 tiền đạo tới EURO 2016 bởi thực tế đội tuyển Anh hiện còn nhiều trường hợp đáng quan tâm hơn Rashford, như Jack Wilshere, Jordan Henderson đều chưa có thể lực tốt nhất, Andros Townsend phong độ thất thường hay ở hàng thủ, họ chỉ có 3 trung vệ thực thụ…

Thế mới nói, biết đâu cũng giống như Rooney tỏa sáng ở EURO 2004, Rashford sẽ bùng nổ tại Pháp và đưa đội tuyển Anh tiến xa?
 

Số liệu kĩ thuật
Số liệu kĩ thuật


Theo Mạnh Hào (Webthethao.vn)