Thể thao >> AFF Cup 2018

Giải mã bí ẩn trận Lào vs VN: Anh Đức đã ghi bàn như thế nào?

Cái sự "nghiệp dư" của các cameraman tác nghiệp trong trận đấu giữa Lào và Việt Nam đã khiến một tình huống diễn ra trước mắt hàng ngàn CĐV trên sân trở thành "bí ẩn" đối với khán giả xem qua truyền hình.

Đó là tình huống ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 của tiền đạo Anh Đức, ở phút bù giờ hiệp một. Sau cú sút xa hiểm hóc của Xuân Trường, thủ môn của Lào bắt không dính bóng để bóng dội khung thành tạo điều kiện để Anh Đức băng vào rất nhanh bồi bóng trước sự bất lực của thủ môn đội bạn.

Tuy nhiên, do camera không bắt kịp thời điểm Anh Đức chạm bóng nên những khán giả xem trận đấu qua sóng truyền hình không hiểu nổi điều gì đã xảy ra cho đến khi tiền đạo mang áo số 11 của ĐTVN ăn mừng bàn thắng. Trớ trêu ở chỗ không một cameraman nào của nước chủ nhà ghi lại đầy đủ pha ghi bàn đó của Anh Đức, đến nỗi ngay cả các video phát lại cũng không thể diễn tả trọn vẹn điều gì đã xảy ra.

Giải mã bí ẩn trận Lào vs VN: Anh Đức đã ghi bàn như thế nào?
Anh Đức ăn mừng bàn thắng ghi được vào lưới ĐT Lào - Ảnh: Zing

Cũng may là sau trận đấu, một vài phóng viên tác nghiệp trên sân đã đăng tải lên Facebook những clip tự ghi lại được, tuy nhiên do không phải được quay từ các thiết bị chuyên dụng nên chất lượng cũng như góc nhìn không được tốt. Dù sao cũng phải cảm ơn các bạn phóng viên phải làm các cameraman bất đắc dĩ, để những ai không có mặt trên sân lúc đó biết được rằng: Anh Đức đã đánh đầu tung lưới ĐT Lào!

Sự thiếu chuyên nghiệp của nước chủ nhà Lào một phần đến từ việc các cameraman được trang bị các thiết bị ghi hình khá "lạc hậu", khiến cho chất lượng chuyên môn của trận đấu bị ảnh hưởng đáng kể khi được phát trực tiếp trên truyền hình.

Hơn nữa, năng lực của đạo diễn hình cùng đội ngũ biên tập hình ảnh cũng bị đặt dấu hỏi khi các pha bóng nguy hiểm đều bị hạn chế tầm nhìn do bị chiếu cận cảnh. Điều này diễn ra nhiều đến nỗi trận đấu bị cộng đồng mạng ví như một bộ phim truyền hình dài tập của Ấn Độ.

PTH (SHTT)
Tin mới hơn