Thể thao

Giá vé xem trận ĐTVN - Man City khó chiều lòng người hâm mộ

Để vào sân Mỹ Đình tối 27/7 chứng kiến trận ĐTVN - Man City, người xem nhiều khả năng phải bỏ số tiền không thấp hơn mức giá trận tiếp CLB Arsenal năm 2013.

Trước câu hỏi của phóng viên về biện pháp hỗ trợ những cổ động viên không dư dả về kinh tế đến sân theo dõi trận đấu, bầu Hiển chia sẻ: “Tôi không đặt nặng vấn đề kinh tế. Nhưng việc mời CLB Man City sang Việt Nam đòi hỏi kinh phí rất lớn, trong khi sức chứa của sân Mỹ Đình có hạn. Vì vậy, cần phải đảm bảo tương đối các nguồn thu - chi”.
 
Ngoài khoản 1 triệu bảng mời Man City sang Việt Nam, bầu Hiển còn chịu thêm tất cả chi phí ăn ở, di chuyển, an ninh… theo tiêu chuẩn 5 sao của đội cựu vô địch Premier League trong 3 ngày 26, 27, 28/6. Điều đó cũng có nghĩa, sẽ khó xảy ra khả năng vé xem trận ĐTVN - Man City được phát hành theo mức giá đáp ứng nhu cầu của đại đa số người hâm mộ.
 

Các cổ động viên chờ từ đêm để mua vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 giữa ĐTVN và Malaysia. Ảnh: Lê Hiếu

 
Năm 2013, trận giao hữu ĐTVN - Arsenal được Ban tổ chức phát hành 39.400 vé theo 4 mệnh giá gốc là 400.000, 700.000, 1.000.000 và 1.500.000 đồng mỗi vé. Lượng phát hành này thu về 30 tỷ, nhưng vẫn lỗ khoảng 10-15 tỷ so với chi phí bỏ ra.

Trong khi đó, giá vé trên thị trường “chợ đen” cao gấp nhiều lần các con số nêu trên song vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khán giả. Thế nên, giải pháp được nhiều cổ động viên lựa chọn là đến sân theo dõi buổi tập của các Pháo thủ một ngày trước giờ bóng lăn (phát hành vé miễn phí) để thỏa mãn niềm đam mê.

Sau khi hoàn tất việc đàm phán với CLB Man City, bầu Hiển đã bàn giao công tác tổ chức thi đấu cho VFF. Tuy vậy, ông chủ của Tập đoàn T&T cũng bày tỏ lo ngại về sự phối hợp thiếu ăn ý giữa VFF và Ban quản lý sân Mỹ Đình xung quanh khoản tiền thuê sân giống năm 2013.

Hai năm trước, Ban quản lý sân Mỹ Đình từng đưa ra giá thuê sân ban đầu là 1,5 tỷ đồng kèm 300 vé mời. Mức giá này bị cho là quá cao, khiến kinh phí tổ chức đội lên và vấp phải sự phản đối kịch liệt từ VFF. Vụ việc sau đó chỉ được giải quyết khi Bộ VH-TT&DL vào cuộc.

Thông tin từ VFF cho biết, bộ phận chuyên môn vẫn đang trong quá trình nghiên cứu phương án phát hành vé hợp lý nhất, theo tinh thần đảm bảo quyền lợi tối đa của nhà tài trợ.

Theo Hoàng Minh (Zing.vn)Tin mới hơn