Thể thao >> Champions League

Giá vé 'chợ đen' xem chung kết Champions League cao gấp… 53 lần giá gốc

20.000 bảng/vé là mức giá đắt đến không tưởng với một CĐV Liverpool, nếu họ muốn mua vé xem trận chung kết Champions League của đội nhà gặp Real Madrid vào 1 giờ 45 ngày 27.5 (giờ Việt Nam).

Trận chung kết Champions League mùa này được tổ chức tại sân vận động Olympic ở Kiev (Ukraine). Sân vận động này có sức chứa hơn 70.000 chỗ ngồi và CLB Liverpool được phân phối 16.626 vé.

Đến thời điểm này, toàn bộ vé dành cho các CĐV của đội bóng Anh đã được bán hết. Những ai muốn có vé vào phút chót sẽ phải chấp nhận tìm kiếm trên mạng để “lùng” vé.

Giá vé chợ đen xem chung kết Champions League cao gấp… 53 lần giá gốc
Một chiếc vé chợ đen để vào sân Olympic xem trận chung kết Champions League hiện có giá "cắt cổ"

Tuy nhiên, vấn đề là mọi chiếc vé được bán theo dạng chợ đen này hiện đã bị thổi giá lên rất cao. Một chiếc vé có giá gốc 281 bảng được rao bán với giá 15.000 bảng, cao gấp… 53,3 lần. Những chiếc vé dạng VIP thậm chí còn có giá lên tới 20.000 bảng.

Trên website Ticketbis, chiếc vé rẻ nhất ở khu vực khán đài dành cho các CĐV Liverpool có giá gốc 140 bảng cũng đã được rao bán với giá 1.181 bảng.

Tất nhiên là các CĐV Liverpool chưa kịp mua vé với giá gốc cảm thấy không vui vẻ chút nào. Trao đổi với BBC, CĐV Neil Atkinson cho biết: “Có những người mua vé nhưng không phải vì tình yêu hay để cổ vũ cho đội bóng mà họ lại biến đây thành cơ hội kiếm tiền. Điều này khiến những cổ động viên thực sự, những người khát khao có vé vấp phải rào cản cực lớn bởi đâu phải ai cũng có ví tiền rủng rỉnh”.

Theo Long Nguyên (Dân Việt)
Tin mới hơn