Thể thao

Gia đình Ánh Viên nhận vinh dự từ Chủ tịch nước

Với những thành tích đáng tự hào tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên đã nhận được nhiều lời khen từ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đồng thời gia đình cô cũng nhận Thư khen từ người đứng đầu cấp Nhà nước.

Sáng 4.7, nhận ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã trao Thư khen của Chủ tịch nước cho gia đình VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên (ấp Ba Cao, xã Gia Xuân huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ). Trong thư, Chủ tịch nước đặc biệt biểu dương và khen ngợi Ánh Viên - một VĐV trẻ tuổi nhưng đã lập nên kỳ tích tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á vừa qua, khi giành được 8 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games.

Cha mẹ Ánh Viên nhận Thư khen của Chủ tịch nước. Ảnh: Huỳnh Xây.

“Quá trình khổ luyện bền bỉ với ý chí kiên cường, vượt qua chính mình, nỗ lực thi đấu vì vinh quang cho Tổ quốc của cháu đã góp phần quan trọng vào thành công của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội, làm rạng danh nền thể thao nước nhà, khẳng định tài năng, phẩm chất, sức trẻ Việt Nam, thực sự là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo…” – Chủ tịch nước viết.

Chủ tịch nước mong thế hệ trẻ Việt Nam ý thức sâu sắc về vai trò của mình, nêu cao ý chí, trí tuệ Việt Nam, ra sức rèn luyện, phấn đấu khắc phục khó khăn, lập nhiều thành tích trong mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng Tổ quốc ta ngày càng giàu mạnh, sánh vai với cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

Gia đình Ánh Viên rất vui mừng vì được Chủ tịch nước, các bộ, ngành và địa phương quan tâm. Ảnh: Huỳnh Xây.


Sau khi nhận được thư khen, cha mẹ của Ánh Viên đã rất vui mừng và mong muốn con mình tiếp tục phấn đấu, giành được nhiều thành tích, đóng góp sức mình cho đất nước. “Chúng tôi rất mừng vì con mình được Chủ tịch nước khen tặng. Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc, luôn ủng hộ và có niềm tin vào Ánh Viên” – ông Nguyễn Văn Tác – cha Ánh Viên tâm sự.
 
Trước đó, chiều ngày 3.7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cùng đại diện Sở VHTTDL TP.Cần Thơ cũng đã đến thăm và động viên gia đình Ánh Viên. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cảm ơn gia đình đã trao tặng cho đất nước một VĐV xuất sắc.

Theo Hồng Cẩm - Huỳnh Xây (Dân Việt)