Thể thao

Game Việt nổi tiếng khu vực, tiếp bước Flappy Bird

Tựa game "Face dance challenge" của một studio tại TP.HCM đang gây chú ý trên các kho ứng dụng, được nhiều người chơi ở Đông Nam Á và Mỹ đón nhận.

Game Viet noi tieng khu vuc, tiep buoc Flappy Bird hinh anh 1

Người chơi phải thật sự "điên cuồng" để chơi game này.

Nói với Zing.vn, Nguyễn Xuân Giang, CEO và sáng lập viên của DiffCat cho biết studio này từng làm một vài game nhỏ nhưng không được biết đến rộng rãi. "Sau khi tham gia một chuyến đi trải nghiệm thực tế Type A Retreat về, mình thay đổi tầm nhìn về việc xây dựng công ty game, muốn mang fun, connection và motivation (niềm vui, động lực, sự kết nối) vào game. Kết hợp tất cả những thứ đó lại, mình nghĩ tới việc làm game gì đó vui và mọi người kết nối với nhau".

Theo Giang, Face Dance Challenge có ứng dụng một chút về công nghệ AI và nhận diện gương mặt qua camera. Khi mở lần đầu, game sẽ "học" các đường nét, biểu cảm trên gương mặt người chơi để lấy đó làm cơ sở "chấm điểm" cho mỗi bài nhảy. 

Face Dance Challenge đang có hơn 3 triệu người chơi ở châu Á và Mỹ.

Thử nghiệm nhanh cho thấy hoạt động khá ổn trên các máy Android nhưng hay lỗi "văng" ứng dụng trên iOS.

Theo Giang, trò chơi này phổ biến nhất ở các nước Đông Nam Á, Hong Kong và Đài Loan. Ở Mỹ và Anh, Face Dance Challenge đứng top 5 kho ứng dụng AppStore trong một ngày. "Game bị lỗi nên không viral (lan truyền) tiếp được, bên mình vẫn đang sửa lại để game có thể tiếp tục phổ biến rộng rãi hơn", Giang cho biết. 

Hiện tại, khá nhiều người chơi đã chia sẻ lại các đoạn video hài hước của mình với hashtag #FaceDanceChallenge trên Facebook, Twitter và YouTube. 

Theo Duy Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)