Thể thao

Flores trở lại Việt Nam trong tháng 1/2018, tái đấu Tuấn Hạc

Trong một bài phỏng vấn trên báo giới Canada, võ sư Flores tiết lộ sẽ trở lại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Trong một bài phỏng vấn mới đây trên tờ Radio Canada, Flores ngỏ ý muốn tái đấu Tuấn Hạc vào tháng 1/2018: “Tôi đã bị đối phương cho vào bẫy (ám chỉ việc bị say café). Đã 8 năm kể từ ngày đó và tôi sẽ trở lại Việt Nam để kết thúc chuyện này. Tôi không muốn tỷ thí võ nghệ trong cả cuộc đời nhưng đây là điều cần phải làm. Trong thời gian qua tôi tự khám phá bản thân tốt hơn, cũng như việc cải thiện kung fu và cả những động tác có kỹ thuật cao.”

undefined
 

Trên Radio Canada, võ sư Flores cũng kể lại toàn bộ chuyến đi của mình tại Việt Nam hồi tháng 7, trong đó tập trung vào việc chỉ trích Huỳnh Tuấn Kiệt, Cung Lê, cũng như kể lể về chiến công hiển hách ở miền Bắc.

“Tôi đến TP.HCM và muốn đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng ông ấy muốn được Chủ tịch hội võ thuật cổ truyền (ông Hoàng Vĩnh Giang) cấp phép, nhưng ông này từ chối. Ba người họ (bao gồm cả phó chủ tịch hội võ thuật cổ truyền) đã bảo vệ lẫn nhau, đặc biệt là ông Kiệt vì ông ấy làm ra tiền cho hội. Đó là cách mà họ đã áp dụng để né tránh cuộc đấu. Họ biết rằng võ công của tôi rất nguy hiểm.

Cung Lê khi đó đang quay phim ở Trung Quốc và thách đấu với tôi. Ông ấy chẳng biết gì về điều tôi làm ở Việt Nam cả. Cung Lê chỉ nắm phần nổi mà không tìm hiểu sâu. Vì điều đó, ông ấy nhận nhiều chỉ trích. Tôi chấp nhận lời thách đấu của Cung Lê nhưng sẽ không đấu trong lồng sắt của UFC.”

Chi tiết toàn bộ chuyến đi sang Việt Nam của Flores hồi tháng 7

P. Flores là võ sư Vịnh Xuân Nam Anh tới Việt Nam sau khi thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt.

12-7: Flores giao đấu Đoàn Bảo châu, võ sư Karate và giành ưu thế.

13-7: Flores giao đấu Trần Lê Hoài Linh, võ sư Vịnh Xuân Hà Nội (giao lưu chỉ dùng tay) và giành ưu thế.

14-7: Gặp mặt Tuấn Hạc. Tuấn Hạc yêu cầu xin phép chính quyền để cuộc đấu được diễn ra.

14-7: Flores bay vào TP.HCM. Ông tới gặp Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Huỳnh Tuấn Kiệt yêu cầu phải được Hội võ thuật cổ truyền Việt Nam đồng ý mới giao đấu. Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang lắc đầu.

Flores yêu cầu gặp mặt trực tiếp Huỳnh Tuấn Kiệt sau đó và bị từ chối.

1-8: Flores về Canada.

Theo Hữu Doãn (Thethao247.vn/Nguoiduatin.vn)