Thể thao

Flores thay sư huynh gửi lời thách đấu tới Từ Hiểu Đông

Đây là lần đầu tiên chuẩn võ sư Flores khẳng định rằng sư huynh của ông sẵn sàng tỉ thí với võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông để lấy lại danh dự cho võ truyền thống.

Ít ngày qua, trận đấu giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông gặp võ sư phái Vịnh Xuân Đinh Hạo đã gây xôn xao trong làng võ Trung Quốc và thậm chí còn lan sang cả Việt Nam. Màn tỉ thí này đáng nói ở chỗ, mặc dù Đinh Hạo là đệ tử 4 đời của Diệp Vấn nhưng dễ dàng để Từ Hiểu Đông hạ đo ván trong 2 phút.

Sau khi khá nhiều võ sư nổi tiếng đánh giá về trận đấu này, đến lượt chuẩn võ sư Flores cũng không thể ngồi yên.

Trao đổi với chúng tôi, chuẩn võ sư người Canada nhận định: "Vấn đề lớn đang tồn tại đó là việc có nhiều võ sư thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng chiến đấu và cả những võ sư dởm nữa, đó giống như một căn bệnh đang lan rộng trong thế giới võ thuật.

Sự nổi lên của MMA đã góp phần phơi bày thực trạng đó. Bởi vì ngay cả một võ sĩ tầm thường như Từ Hiểu Đông cũng dễ dàng hạ gục một võ sư vốn là dòng dõi của đại tôn sư Diệp Vấn.

Lý do là bởi các võ sĩ MMA luôn có những trải nghiệm thực tế trên võ đài mà không chịu ảnh hưởng của những triết lý như ở các phái võ truyền thống. Trong khi các võ đường cổ truyền lại "ăn mày dĩ vãng" và không chú trọng việc cọ xát thực tế.

Không ít võ sư có thể trình diễn những kỹ thuật giống như trong phim hoặc họ có thể là những bậc thầy trên You tube. Nhưng hàng nghìn lý thuyết cũng chẳng thể so sánh được với một kinh nghiệm thực tế.

Đã đến lúc hình ảnh về võ thuật truyền thống cần phải được rửa sạch. Nhưng trước khi trận đấu của tôi với Trương Đình Hoàng diễn ra trong hai tháng nữa, sư huynh của tôi – võ sư Nam Anh Tuấn sẵn sàng thách đấu Từ Hiểu Đông để có thể tỉ thí càng sớm càng tốt".

Flores thay sư huynh gửi lời thách đấu tới Từ Hiểu Đông
Flores cho rằng Từ Hiểu Đông chỉ là một võ sĩ tầm thường.

Như vậy, có thể thấy nội dung quan trọng nhất mà chuẩn võ sư Flores đề cập tới chính là việc sư huynh Nam Anh Tuấn của ông sẵn sàng tỉ thí với Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, nguyện vọng của võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh có nhận được sự chấp thuận của Từ Hiểu Đông hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Được biết võ sư Nam Anh Tuấn sinh năm 1982, là nhân vật có tiếng tăm của Vịnh Xuân Nam Anh. Đây cũng là người luôn đồng hành cùng Flores mỗi khi chuẩn võ sư người Canada sang Việt Nam. Tuy nhiên, do là người khá kín tiếng nên trình độ võ thuật của võ sư Nam Anh Tuấn lợi hại đến đâu vẫn đang là một ẩn số.

Flores thay sư huynh gửi lời thách đấu tới Từ Hiểu Đông
Võ sư Nam Anh Tuấn (áo trắng) là sư huynh và là người luôn đồng hành mỗi khi Flores sang Việt Nam.

Từ Hiểu Đông hạ gục Đinh Hạo

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn