Thể thao >> Thể thao trong nước

Flores lặng lẽ về Canada, hé lộ ngày quay lại Việt Nam cho một cuộc tỉ thí

Không lâu sau khi gặp gỡ và đàm đạo cùng Johnny Trí Nguyễn, chuẩn võ sư Flores đã đáp chuyến bay từ Tân Sơn Nhất về Canada một cách lặng lẽ.

Flores lặng lẽ về Canada, hé lộ ngày quay lại Việt Nam cho một cuộc tỉ thí

Theo thông tin từ võ sư Nam Anh Tuấn thuộc môn phái Vịnh Xuân Nam Anh – người thường xuyên đồng hành khi Flores sang Việt Nam thì chuẩn võ sư người Canada đã chính thức rời TP.HCM để trở lại Canada vào sáng sớm nay (1/3).

Võ sư Nam Anh Tuấn khẳng định rằng chắc chắn Flores sẽ quay lại Việt Nam, dự kiến khoảng 3-4 tháng nữa nhưng việc anh quay lại với mục đích chính là gì vẫn còn bỏ ngỏ.

Khác với những lần chia tay trước đó, lần này chuẩn võ sư Flores đã hồi hương một cách khá thầm lặng. Anh không hề đưa ra thông báo hay đăng hình ảnh lên mạng xã hội giống như thói quen của mình.

Flores lặng lẽ về Canada, hé lộ ngày quay lại Việt Nam cho một cuộc tỉ thí
Võ sư Nam Anh Tuấn (áo trắng) khẳng định Flores đã rời TP.HCM về Canada và sẽ quay lại Việt Nam trong vài tháng tới.

Trước khi Flores rời Việt Nam, đã có khá nhiều thông tin trái ngược nhau xung quanh khả năng chuẩn võ sư người Canada nhận lời giao lưu với nhà vô địch boxing SEA Games Trương Đình Hoàng.

Theo nội dung phỏng vấn trên tờ VTC thì Flores tự nhận mình chưa đủ trình độ làm võ sư và còn khẳng định "Nếu bây giờ có ai thách đấu tôi, tôi xin chào thua, không nhận lời". 

Nhưng tờ báo Người đưa tin lại trích phát biểu của Flores: "Nếu võ sĩ Trương Đình Hoàng muốn đấu thì đến tháng 6 tôi về Việt Nam để cùng sư phụ tôi hoàn thành những chiếc cầu đang xây dựng. Lúc đó, anh ta có đấu hãy chủ động liên hệ với tôi, tôi sẵn sàng nhận lời".

Mặc dù câu hỏi liệu Flores sẽ thượng đài với Trương Đình Hoàng hay một võ sư nào khác khi quay lại Việt Nam vẫn còn bỏ ngỏ, song với không ít võ sư Việt Nam, đã đến lúc Flores nên dừng lại việc muốn thượng đài "chui".

Flores lặng lẽ về Canada, hé lộ ngày quay lại Việt Nam cho một cuộc tỉ thí
Những hành động của Flores khi sang Việt Nam đã vấp phải sự phản đối từ nhiều võ sư trong nước.

Theo võ sư Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (nguyên là Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới) phát biểu với tờ Zing thì mục đích của chuẩn võ sư Flores chỉ là muốn tạo ra sự chú ý qua việc thách đấu rồi gây hấn với những võ sư Việt Nam để đánh bóng tên tuổi.

Ông Võ Danh Hải còn nêu quan điểm rằng dựa vào những clip có thể thấy kỹ thuật của Flores khá đơn điệu, và có rất nhiều võ sĩ hay VĐV võ thuật tại Việt Nam (như tán thủ, vovinam, võ cổ truyền hay kick-boxing… ) thừa sức hạ gục Flores.

Khá tương đồng, Thượng tá, võ sư Nguyễn Duy Hùng, Tổng thư ký Liên đoàn Võ Thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam cho rằng những hành động của Flores khi sang Việt Nam đi ngược với truyền thống võ học, gây mất đoàn kết trong làng võ.

Còn theo võ sư Lê Kim Hòa, phó chủ tịch kiêm trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và thế giới thì nếu Flores muốn giao đấu ở Việt Nam thì trước hết nên trình diện giấy tờ giới thiệu từ Liên đoàn hay Hiệp hội võ thuật của Canada và nếu có giao đấu thì phải có sự giám sát từ cơ quan quản lý.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn