Thể thao

FLC Thanh Hóa lại dính “bàn thắng ma”

Không bằng lòng với quyết định của tổ trọng tài, GĐKT Lê Thụy Hải đã phân trần ngay trên sân sau tình huống QNK.QN ghi bàn nâng tỷ số lên 4-3 đồng thời đẩy FLC Thanh Hóa vào tình cảnh vô cùng khó khăn ở trận đấu vòng 15 vừa qua.
 

Trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và QNK.QN đã khiến người xem đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác bằng nhiều pha lập công liên tiếp và cuộc rượt đuổi tỷ số ngoạn mục để rồi kết thúc với tỷ số 4-4.

Tuy nhiên, điểm nhấn của trận đấu chiều Chủ nhật vừa qua không phải việc có quá nhiều bàn thắng được ghi mà chính là cách xử lý của trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà. “Không thể ngờ được rằng trọng tài có vị trí quan sát tốt như vậy mà không thổi phạt Diao để bóng chạm tay. Tình huống đó quá rõ ràng nhưng thôi thế này thì chết,” GĐKT Lê Thụy Hải phân trần ngay sau tình huống tiền đạo của QNK.QN để bóng chạm tay ở phút 86 trước khi chuyền cho Thanh Trung ghi bàn nâng tỷ số lên 4-3 cho đội khách.

Trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà mắc nhiều lỗi nhận định trận đấu FLC Thanh Hóa tiếp đón QNK Quảng Nam. Ảnh: Tuấn Tài.

Ngay sau khi ghi bàn, các cầu thủ FLC Thanh Hóa đã phản ứng với quyết định của trọng tài chính khi cho rằng đó là tình huống Diao cố tình dùng tay chạm bóng trước khi chuyền bóng cho Thanh Trung thoát xuống. Phân trần về tình huống nói trên, ngay lập tức đội trưởng Omar đã bị trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo.

Bất mãn với trọng tài, tưởng như các cầu thủ FLC Thanh Hóa sẽ dừng trận đấu nhưng may sau đó là được sự động viên của BHL, các cầu thủ xứ Thanh đã tiếp tục thi đấu. Nhưng quyết định của trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã gây ức chế và khiến những phút cuối trận nóng lên. Đặc biệt, nhiều pha ăn vạ của cầu thủ đội khách đã không được xử lý triệt để.

FLC Thanh Hóa (vàng) và QNK Quảng Nam có màn rượt đuổi tỉ số ấn tượng. Ảnh: Tuấn Tài.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp FLC Thanh Hóa phản ứng quyết liệt sau các quyết định của các ông Vua sân cỏ vì cho rằng bị thủng lưới oan. Ở vòng 14 trên sân Chi Lăng, đội bóng xứ Thanh đã bị hứng chịu bàn thua đầy tranh cãi sau pha ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 của Merlo. Đó là tình huống mà các cầu thủ FLC Thanh Hóa phản ứng dữ dội vì cho rằng bóng đã chạm đầu Eydison trước khi Merlo nhận bóng rồi ghi bàn.

Theo Tuấn Tài (Tinthethao365.com.vn/Thể thao Việt Nam)