Thể thao

FIFA trao giải Fair-play cho đội tuyển futsal Việt Nam

Tuyển Việt Nam vừa nhận tin vui từ World Cup futsal 2016 khi được FIFA vinh danh, trao giải Fair-play trong lần đầu xuất hiện tại sân chơi này.
tuyển futsal Việt Nam, World Cup futsal 2016, Fair-play, bầu Tú, HLV Nguyễn Bảo Quân
Tuyển futsal Việt Nam làm FIFA ngả mũ thán phục vì tinh thần quả cảm, quyết tâm

Trong lần đầu dự World Cup futsal, tuyển futsal Việt Nam đã dừng bước sau vòng 1/8. Đội bóng của HLV Bruno thất bại 0-7 trước tuyển Nga- đội bóng sau đó giành ngôi Á quân. Tuy nhiên, những ấn tượng mà tuyển futsal Việt Nam tạo được ở giải đấu trên đất Colombia đã thuyết phục FIFA khi đi tìm chủ nhân giải thưởng Fair-play của World Cup futsal 2016.

World Cup futsal đã hạ màn vào đêm qua sau trận chung kết kịch tính giữa Argentina và Nga. Đội bóng xứ Tango đánh bại tuyển Nga 5-4 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch. Hai đội bóng lọt đến trận chung kết đều là đối thủ của tuyển futsal Việt Nam trong quá trình chạy đà cho World Cup lẫn giải đấu tại Colombia.

Sau World Cup futsal 2016, futsal Việt Nam đã có sự thay đổi lớn khi HLV Bruno chia tay ghế HLV trưởng, nhường ghế nóng cho đội trưởng Nguyễn Bảo Quân. HLV Nguyễn Bảo Quân tạm dẫn dắt futsal Việt Nam khi đội tập trung vào ngày mai (3-10) cho đến hết năm 2016. Đầu năm 2017, bầu Tú và VFF sẽ chọn một HLV ngoại khác cho futsal Việt Nam để tiếp tục đeo đuổi tham vọng trong tương lai.

Theo Khắc Hoàng (VietNamNet)