Thể thao >> Thể thao quốc tế

FIFA quả quyết không gian lận khi bốc thăm chia bảng World Cup

Giám đốc điều hành các giải đấu của FIFA bác bỏ nghi vấn quả bóng bốc thăm World Cup 2018 sẽ bị làm nóng hoặc lạnh.

* Lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 diễn ra lúc 22h ngày 1/12, theo giờ Hà Nội.

"Không thể có chuyện đó đâu", ông Chris Unger nói với truyền thông. "Trái bóng như nhau cả, cùng kích cỡ và nhiệt độ. Chỉ trái màu đỏ là ngoại lệ, nhưng nó được dùng cho mục đích riêng. Các đội bóng được phân bảng như thế nào đều là ngẫu nhiên. Tôi có thể mời các anh để đảm bảo không có gian lận nào, ngoại trừ bóng đỏ thuộc về chủ nhà Nga”.

FIFA quả quyết không gian lận khi bốc thăm chia bảng World Cup
Lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 diễn ra vào 22h ngày 1/12. Ảnh: EPA.

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter từng gây xôn xao khi tuyên bố lễ bốc thăm Euro 2016 bị sắp đặt bởi nhiệt độ bóng. "Tất nhiên họ có thể tạo một dấu hiệu lên quả bóng, làm nóng hoặc làm lạnh. Chỉ cần chạm vào là phân biệt được ngay. Điều đó không xảy ra ở FIFA, nhưng tôi đã mục sở thị ở cấp độ châu Âu. Dưới triều đại của tôi ở FIFA, chuyện đó chưa xảy ra", ông nói.

Lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 diễn ra vào 22h ngày 1/12 (giờ Hà Nội) tại Điện Kremlin, Moscow. Huyền thoại tuyển Anh Gary Lineker sẽ chủ trì buổi lễ, cùng nhà báo thể thao Nga Maria Komandnaya.

Tám danh thủ đại diện bốc thăm tám bảng đấu gồm Laurent Blanc (Pháp), Gordon Banks (Anh), Cafu (Brazil), Fabio Cannavaro (Italy), Diego Forlan (Uruguay), Diego Maradona (Argentina), Carles Puyol (Tây Ban Nha) và Nikita Simonyan (Nga).

Trừ các đội UEFA (14 đội), không đội tuyển nào chung Liên đoàn châu lục sẽ gặp nhau ở vòng bảng. Mỗi bảng cũng chỉ có nhiều nhất hai đội UEFA.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)