Thể thao

FIFA mê mẩn khoảnh khắc lịch sử của futsal Việt Nam

 
Cảm xúc từ bàn thắng của Minh Trí cho ĐT futsal Việt Nam đã làm FIFA cảm thấy rất ấn tượng.
 

Ở ngày thi đấu 12/9 (theo giờ Việt Nam), FIFA đã tỏ ra đặc biệt thích thú với pha lập công của Minh Trí vào lưới Guatemala, cũng là bàn thắng đầu tiên ĐT futsal Việt Nam ghi được trong lịch sử tham dự World Cup.

Minh Trí ghi bàn cho futsal Việt Nam trong lịch sử World Cup

Khoảnh khắc đó được LĐBĐ Thế giới đặt tên là "Từ điệu nhảy đến nụ hôn". Trang chủ của FIFA viết: "Nhận bóng trong tư thế quay lưng vào khung thành, Minh Trí khéo léo loại bỏ hậu vệ đối phương và dứt điểm tinh tế đưa bóng vào lưới.

Bàn thắng đầu tiên của Việt Nam trong VCK các giải đấu do FIFA tổ chức sẽ còn được nhớ đến rất lâu nữa. Khi trận đấu kết thúc, Minh Trí đã ăn mừng chiến công bằng cách hôn lên lá cờ trên ngực áo".

Một số hình ảnh tiêu biểu khác được FIFA lựa chọn là bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho Brazil ở cuộc chạm trán với Ukraine của Falcao, sự tái xuất của Greg Giovenali - người từng tính từ giã đội tuyển - trong vai trò đội trưởng Australia và hình ảnh các cặp đôi khán giả hôn nhau trên khán đài.

FIFA mê mẩn khoảnh khắc lịch sử của futsal Việt Nam - Ảnh 2.
Falcao (số 12) là huyền thoại futsal Brazil.
 
66. Ukraine đã tung ra 66 cú dứt điểm trong trận gặp Brazil, 23 trong số đó đi trúng đích nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thua 1-3.

Theo Lupo (Soha.vn/Trí thức trẻ)